20:51 06/01/2023

SAMO và Chubb Life thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược

Lan Anh

Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng giữa hai bên trong việc phân phối sản phẩm bảo hiểm của Chubb Life và hoàn thiện hệ sinh thái các dịch vụ bảo hiểm của SAMO, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt...

SAMO và Chubb Life ký kết hợp tác chiến lược.
SAMO và Chubb Life ký kết hợp tác chiến lược.

Ngày 6/1/2023, SAMO và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life”) tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược. Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng giữa hai bên trong việc phân phối sản phẩm bảo hiểm của Chubb Life và hoàn thiện hệ sinh thái các dịch vụ bảo hiểm của SAMO, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt.

Trên cơ sở cùng chung quan điểm, chung chí hướng trong việc phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam, việc hợp tác giữa SAMO và Chubb Life được xem là bền vững, nhiều triển vọng. Điều này cũng hứa hẹn mang đến cho khách hàng các lợi ích và giá trị vượt trội nhờ việc tối ưu hóa thế mạnh giữa hai bên.

SAMO xây dựng một hệ sinh thái cho người dùng dựa trên nền tảng công nghệ, đóng vai trò như một siêu thị tài chính (one - stop shop) trong lĩnh vực bán lẻ tài chính và bảo hiểm ở Việt Nam. Doanh nghiệp này sở hữu hệ sinh thái toàn diện, được nhiều công chúng biết tới thông qua mạng xã hội Thebank.vn, sở hữu tới gần 2 triệu người dùng đăng ký và 1,5 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Bên cạnh đó, SAMO cũng xây dựng thành công bộ đôi ứng dụng Momi (dành cho khách hàng) và Momi DFA (dành cho tư vấn tài chính công nghệ - Digital Financial Advisor), giúp quá trình tư vấn tài chính - bảo hiểm diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Fintech, Insurtech, SAMO thể hiện vị trí đầu ngành khi trở thành đối tác phân phối của hơn 50 ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam như Hanwha Life, Sun Life, Manulife, VietinBank Insurance, Lian, HSBC, Shinhan Bank, VPBank, EVN Finance, TPBank Finance…

Chubb Life là khối kinh doanh Bảo hiểm Nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn Chubb - Tập đoàn bảo hiểm tài sản và trách nhiệm niêm yết đại chúng lớn nhất thế giới với bề dày lịch sử hơn 230 năm, hình thành tại Hoa Kỳ từ năm 1792. Đến nay, Chubb hiện diện trên 54 quốc gia và vùng lãnh thổ; với hơn 34.000 nhân viên trên toàn cầu và tổng tài sản tính đến giữa năm 2022 đạt 196 tỷ USD (tương đương 4,57 triệu tỷ đồng). Tập đoàn Chubb cũng được các tổ chức xếp hạng tín nhiệm như Moody’s, Fitch, S&P đánh giá cao về sức mạnh tài chính cùng triển vọng tăng trưởng ổn định.

Tại Việt Nam, Chubb Life là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có mặt và bắt đầu hoạt động rất sớm từ năm 2005 và là công ty bảo hiểm nhân thọ hiếm hoi đạt lợi nhuận từ năm kinh doanh thứ 5 và liên tiếp đạt lợi nhuận trong 12 năm sau đó. Gần đây, theo đánh giá từ Vietnam Report, Chubb Life được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất và Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022, đồng thời, Chubb Life cũng góp mặt trong Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2022.

Tại buổi Lễ ký kết, ông Nguyễn Thành Đạt - Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng giám đốc của SAMO cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những sản phẩm bảo hiểm có quyền lợi ưu việt nhất để cung cấp cho khách hàng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và mang đến những giá trị bền vững cho người dân Việt Nam. Chúng tôi chắc chắn rằng việc hợp tác đồng hành cùng Chubb Life là bước tiếp theo để SAMO tiếp tục thực hiện sứ mệnh mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho khách hàng thông qua những sản phẩm bảo hiểm toàn diện.”

Về phía Chubb Life, ông Nguyễn Hồng Sơn - Tổng giám đốc đánh giá cao sự hợp tác với SAMO: “Chúng tôi tin rằng, với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, cùng mô hình kinh doanh hiện đại, nền tảng tài chính và công nghệ vững chắc của SAMO sẽ giúp Chubb Life tiếp tục mang đến những “tấm lá chắn” vững vàng đến nhiều hơn nữa những khách hàng tại Việt Nam.”

Sự hợp tác giữa SAMO và Chubb Life được xem là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của hai bên, nhằm mang các các giải pháp bảo hiểm nhân thọ toàn diện và sự hài lòng cao nhất đến với khách hàng.