10:00 01/08/2012

Samsung âm thầm “chế biến” máy tính bảng siêu lớn?

Phúc Minh

Hàng chục sản phẩm hậu trường của Apple và Samsung đã bị rò rỉ trong phiên tòa bản quyền chính thức khai màn hôm đầu tuần

Samsung hiện là một trong những nhà cung cấp màn hình LCD và AMOLED lớn nhất thế giới, vì vậy hãng dùng màn hình Retina cũng không lạ lắm.
Samsung hiện là một trong những nhà cung cấp màn hình LCD và AMOLED lớn nhất thế giới, vì vậy hãng dùng màn hình Retina cũng không lạ lắm.
Hàng chục sản phẩm hậu trường của Apple và Samsung đã bị rò rỉ ra công chúng trong phiên tòa bản quyền sáng chế chính thức khai màn hôm đầu tuần này tại San Jose, California. Trong đó, đáng chú ý nhất là chiếc máy tính bảng 11,8 inch của Samsung, trang The Verge tiết lộ.

Trước đó, giới thạo tin đã nói về một sản phẩm máy tính bảng (tablet) được Samsung phát triển, có màn hình lớn hơn 11 inch với độ phân giải lên tới 2.560 x 1.600 pixel. Theo tài liệu mà The Verge có được, chiếc tablet này có tên mã là P10, sở hữu màn hình cảm ứng 11,8 inch, độ phân giải 2.560 x 1.600 pixel và tỷ lệ 16:10.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn hỗ trợ các kết nối Wi-Fi và 4G LTE. Ngoài ra, theo giới thạo tin, mẫu tablet “Retina” nói trên được trang bị vi xử lý Exynos 5250 Dual-Core 2 GHz. Ngoại trừ mật độ điểm ảnh kém một chút so với iPad (P10 là 256 ppi, iPad là 264 ppi), các thông số còn lại của tablet Samsung đều trội hơn hẳn.

Theo tài liệu của tòa án, sản phẩm máy tính bảng “Retina” của Samsung sẽ được ra mắt trong năm nay, song không rõ khung thời gian cụ thể sẽ như thế nào. Giới phân tích cho rằng, Samsung hiện là một trong những nhà cung cấp màn hình LCD và AMOLED lớn nhất thế giới, vì vậy hãng dùng màn hình Retina cũng không lạ lắm.

Một số nguồn tin nói rằng, sản phẩm tablet 11,8 inch sẽ lộ diện vào ngày 15/8, thời điểm Samsung tổ chức “sự kiện lớn”. Hai sản phẩm đình đám khác của Samsung là chiếc máy tính bảng Galaxy Note 10 và điện thoại lai smartphone Galaxy Note thế hệ thứ hai nhiều khả năng cũng sẽ chính thức trình làng tại sự kiện nói trên.

Hiện tại, Samsung đang bị tạm thời cấm bán máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Mỹ trong khi vụ kiện với Apple chưa được giải quyết. Apple khẳng định Samsung sử dụng thiết kế của iPad cho Galaxy Tab, tuy nhiên Samsung luôn phủ nhận thông tin này và cho rằng đây là kiểu thiết kế chung được nhiều hãng sử dụng.