11:40 03/04/2014

Samsung dùng ảnh “tự sướng” có Obama để quảng cáo

Diệp Vũ

Samsung đã dùng bức ảnh mà cầu thủ Ortiz chụp với ông Obama để quảng cáo trên mạng xã hội Twitter

Bức ảnh "tự sướng" của cầu thủ bóng chày Ortiz với Tổng thống Obama ở Nhà Trắng hôm 1/4 - Ảnh: Twitter.<br>
Bức ảnh "tự sướng" của cầu thủ bóng chày Ortiz với Tổng thống Obama ở Nhà Trắng hôm 1/4 - Ảnh: Twitter.<br>
Hôm 1/4, đội bóng chày Boston Red Sox đã có chuyến thăm tới Nhà Trắng. Trong chuyến thăm này, cầu thủ David Ortiz của đội đã chụp một bức ảnh “tự sướng” với Tổng thống Mỹ Barack Obama. Chuyện này không có gì đáng bàn nếu như trước đó Ortiz không ký một hợp đồng đại diện hình ảnh cho Samsung.

Tờ Boston Globe cho biết, ngay sau chuyến thăm nói trên, Samsung đã dùng bức ảnh mà cầu thủ Ortiz chụp với ông Obama để quảng cáo trên mạng xã hội Twitter. Khi được người dùng Twitter hỏi về bức ảnh này, Samsung trả lời “Đây là bức ảnh được chụp bằng điện thoại GalaxyNote3”.

“Chúng tôi rất vui mừng được chứng kiến khoảnh khắc đặc biệt mang tính lịch sử mà David Ortiz đã ghi lại được bằng chiếc Galaxy Note 3 trong chuyến thăm tới Nhà Trắng”, một đại diện của Samsung nói với tờ Boston Globe.

“Khi chúng tôi nghe tin sắp có chuyến thăm của đội Boston Red Sox tới Nhà Trắng, chúng tôi đã làm việc với David và cả đội bóng về cách thức chia sẻ hình ảnh với người hâm mộ. Lúc đó, chúng tôi hoàn toàn không biết liệu anh ấy có thể chụp ảnh bằng thiết bị Note 3 hay không và sẽ chụp được gì”.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung dùng ảnh “tự sướng” của những nhân vật nổi tiếng cho việc quảng cáo. Tháng trước, hãng này tài trợ cho lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar và người dẫn chương trình của sự kiện này, cô Ellen DeGeneres, đã dùng một chiếc GalaxyNote3 để chụp ảnh “tự sướng” với các minh tinh rồi chia sẻ trên Twitter.

Samsung đã so sánh bức ảnh của cầu thủ bóng chày Ortiz với bức ảnh mà cô DeGeneres chụp ở lễ trao giải Oscar.

“Chúng tôi thật vinh dự đã giúp anh ấy lưu giữ một khoảnh khắc tuyệt vời và trung thực về niềm vui và sự hứng khởi”, Samsung nói về bức ảnh mà Ortiz chụp với Tổng thống Obama. “Tương tự như bức ảnh mà Ellen đã chụp ở lễ trao giả Oscar, đây là một cơ hội tuyệt vời để David chia sẻ khoảnh khắc tuyệt vời của anh ấy với người hâm mộ của mình”.

Đến nay, bức ảnh “tự sướng” của Ortiz với ông Obama đã được chia sẻ khoảng 40.000 lượt trên mạng Twitter. Samsung có khoảng 4 triệu người theo dõi (follower) trên Twitter.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ hoàn toàn không biết về những nỗ lực của Samsung nhằm sử dụng hình ảnh trên để quảng bá cho chiếc điện thoại của hãng.

Một quan chức Nhà Trắng xác nhận với Business Insider rằng, Tổng thống Obama không nhận thức được việc Ortiz có hợp đồng với Samsung khi họ cùng chụp ảnh “tự sướng” hôm 1/4. Vị này cũng nói rằng, Nhà Trắng sẽ không có thêm bất kỳ bình luận nào khác ngoài việc xác nhận rằng, ông Obama không biết về hợp đồng giữa Ortiz với Samsung.