10:40 11/10/2016

Samsung kêu gọi dừng bán và đổi trả Note 7 trên toàn cầu

Hoàng Bảo

Samsung lại vừa phát đi thông cáo yêu cầu tất cả các đối tác bán lẻ và nhà mạng của hãng dừng bán Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu

Samsung khuyến cáo tất cả khách hàng đang sử dụng Note 7 nên tắt nguồn và ngừng sử dụng máy ngay lập tức, kể cả đối với phiên bản thay thế.
Samsung khuyến cáo tất cả khách hàng đang sử dụng Note 7 nên tắt nguồn và ngừng sử dụng máy ngay lập tức, kể cả đối với phiên bản thay thế.
Sáng 11/10, tập đoàn điện tử Samsung đã phát đi thông cáo yêu cầu tất cả các đối tác bán lẻ và nhà mạng của hãng dừng bán Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu, đồng thời khuyến cáo người dùng tắt nguồn, ngừng sử dụng điện thoại Note 7.

Thông tin trên của Samsung đưa ra ngay sau một hôm hãng thông tấn Yonhap News của Hàn Quốc thông tin tập đoàn điện tử Samsung quyết định tạm dừng sản xuất điện thoại Galaxy Note 7, trong đó bao gồm cả việc ngừng sản xuất tại một nhà máy Samsung ở Việt Nam nơi chịu trách nhiệm sản xuất lô hàng Note 7 toàn cầu.

Việc đổi trả Galaxy Note 7 thuộc diện thu hồi cho người dùng cũng được yêu cầu hoãn lại.

Đối với người dùng cá nhân, Samsung khuyến cáo tất cả khách hàng đang sử dụng Note 7 nên tắt nguồn và ngừng sử dụng máy ngay lập tức, kể cả đối với phiên bản thay thế.

Trên website của hãng cũng khuyến nghị người dùng có thể đổi Galaxy Note 7 lấy một loại smartphone khác hoặc yêu cầu hoàn lại tiền.

“Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan chức năng để điều tra các trường hợp báo cáo gần đây có liên quan đến Galaxy Note 7. Bởi vì an toàn của người dùng là ưu tiên hàng đầu. Samsung sẽ yêu cầu tất cả các đối tác bán lẻ trên toàn cầu dừng ngay việc bán và đổi trả Galaxy Note 7 trong khi quá trình điều tra đang diễn ra”, thông cáo của Samsung cho biết.

Ủy ban An toàn sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã đánh giá cao quyết định của Samsung, đồng thời cho rằn, đây là bước đi đúng đắn cho Samsung khi tạm dừng việc bán và trao đổi tất cả Galaxy Note7.