16:09 22/08/2015

Samsung mời người có iPhone dùng thử S6 Edge Plus

Diệp Vũ

Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết, chương trình này sẽ diễn ra tại Mỹ và là một “bài kiểm tra quan trọng”

Khách hàng tại Mỹ sẽ được dùng thử các sản phẩm Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Plus, và Galaxy Note 5 trong vòng 30 ngày.
Khách hàng tại Mỹ sẽ được dùng thử các sản phẩm Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Plus, và Galaxy Note 5 trong vòng 30 ngày.
Samsung vừa công bố một chương trình cho phép người sử dụng điện thoại iPhone cơ hội dùng thử một trong những mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của hãng với chi phí chỉ 1 USD. Đây được xem là một nỗ lực của hãng điện tử Hàn Quốc nhằm lôi kéo khách hàng của đối thủ Mỹ Apple.

Samsung cho biết, chương trình này sẽ diễn ra tại Mỹ và là một “bài kiểm tra quan trọng”. Theo đó, khách hàng tại Mỹ sẽ được dùng thử các sản phẩm Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Plus, và Galaxy Note 5 trong vòng 30 ngày.

Một thẻ SIM đã được kích hoạt có gói dữ liệu và đầy đủ dịch vụ từ nhà mạng mà người dùng thử đang sử dụng sẽ đi kèm với chiếc điện thoại Samsung dùng thử.

Tuy vậy, người sử dụng chỉ có thể đăng ký tham gia chương trình này thông qua website của Samsung bằng một chiếc iPhone. Bởi vậy, những người sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Windows hay Android đều không thể tham gia.

Nếu thích chiếc điện thoại Samsung dùng thử, người dùng thử có thể mua luôn chiếc điện thoại đó.

Từ năm ngoái, Samsung đã gặp khó trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) do sức ép cạnh tranh quá lớn từ hai mẫu điện thoại màn hình lớn hơn của Apple là iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Ngoài ra, Samsung còn phải cạnh tranh với những nhà sản xuất Trung Quốc ở phân khúc thấp của thị trường như Xiaomi.

Trong quý 2 năm nay, thị phần smartphone toàn cầu của Samsung đứng ở mức 21,9%, giảm từ mức 26,2% cùng kỳ năm ngoái - theo số liệu của Gartner. Trong khi đó, thị phần smartphone của Apple tăng lên 14,6% từ 12,2%.

Tuy vậy, Samsung hiện vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Cho tới khi Apple tung ra chiếc iPhone 6 Plus với màn hình 5,5 inch vào năm ngoái, Samsung là thương hiệu được lựa chọn đối với những người thích sử dụng smartphone màn hình lớn. Nhằm cạnh tranh với mẫu smartphone cỡ lớn của Apple, Samsung tuần trước đã trình làng hai mẫu điện thoại mới S6 Edge Plus và Note 5 với màn hình 5,7 inch.