18:40 04/06/2021

Samsung Việt Nam góp10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 tỉnh Bắc Ninh

Nhật Dương -

Sáng 4/6, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã trao hỗ trợ 10 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 tỉnh Bắc Ninh để ủng hộ việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.…

Công nhân Công ty Điện tử Samsung Electronic Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Yên Phong chờ tiêm vaccine. Ảnh - Anh Tuấn.
Công nhân Công ty Điện tử Samsung Electronic Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Yên Phong chờ tiêm vaccine. Ảnh - Anh Tuấn.

Theo Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, công ty luôn sẵn sàng đồng hành trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam và thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe người lao động và cộng đồng, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo và chủ động làm tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Nhất là có nhiều cách làm sáng tạo trong việc kiềm chế hiệu quả dịch bệnh, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

"Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, trong thời gian tới, tỉnh sẽ huy động mọi nguồn lực để đưa số lượng lớn vaccine về tỉnh trong thời gian sớm nhất", ông Vương Quốc Tuấn khẳng định.

Đồng thời, tỉnh Bắc Ninh mong muốn Tổ hợp Samsung Việt Nam tiếp tục lan tỏa tinh thần hỗ trợ tới các công ty đối tác của Samsung để cùng tham gia ủng hộ phòng, chống dịch của tỉnh.

Hiện Công ty Samsung Việt Nam tại Bắc Ninh có khoảng 50.000 lao động. Dự kiến, sẽ có khoảng 15.000 người lao động tại công ty được tiêm phòng vaccine phòng Covid-19.

Trước đó, ngày 1/6, Sở Y tế Bắc Ninh đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân, người lao động tại Công ty Điện tử Samsung Electronic Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Yên Phong.

Tỉnh Bắc Ninh đã được Bộ Y tế cấp bổ sung lên 150.000 liều vaccine, trong đó có 90.000 liều dành cho công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.