09:03 09/02/2018

Samsung Việt Nam lên tiếng vụ "khói đen bốc cao" tại nhà máy Thái Nguyên

Thủy Diệu

Theo Samsung Việt Nam, sự cố không gây ảnh hưởng gì về người cũng như hoạt động sản xuất của công ty

Nguyên nhân được xác định là do dây curoa của hệ thống hút khí trên tầng thượng tòa nhà bị cháy.
Nguyên nhân được xác định là do dây curoa của hệ thống hút khí trên tầng thượng tòa nhà bị cháy.

Chiều 8/2/2018, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh, clip về việc cột khói bốc cao tại một tòa nhà của Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).

Trước sự cố trên, tối cùng ngày Samsung Việt Nam đã chính thức lên tiếng và cho rằng hiện trên mạng có nhiều thông tin chưa chính xác.

Thông báo chính thức từ doanh nghiệp này cho biết, khoảng 16h ngày 8/2, tại tầng thượng tòa nhà mobile Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên có hiện tượng cột khói đen bốc cao. Ngay lập tức, các bộ phận liên quan của nhà máy đã tiếp cận hiện trường và xử lý cột khói. Sau khoảng hơn 10 phút sử dụng hệ thống xe cứu hỏa của SEVT, cột khói đã được dập tắt.

Nguyên nhân được xác định là do dây curoa của hệ thống hút khí trên tầng thượng tòa nhà mobile bị cháy.

Theo Samsung Việt Nam, đám cháy rất nhỏ nhưng vì vật cháy là nhựa và ảnh hưởng của hệ thống quạt hút khí lớn nên tạo ra khói đen bốc cao. Các nhân viên sau khi được sơ tán tạm thời đã trở lại làm việc ngay lập tức, không có ảnh hưởng gì về người, mọi hoạt động sản xuất của công ty cũng không bị ảnh hưởng.

Samsung Việt Nam hiện sở hữu 4 nhà máy là Samsung Electronics Vietnam (SEV), Samsung Display Vietnam (SDV) tại Bắc Ninh và Samsung Electronics Vietnam Thainguyen (SEVT) tại Thái Nguyên và Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) tại Tp.HCM. Trong đó nhà máy Samsung Thái Nguyên chính thức hoạt động ngày 10/3/2014.

Theo số liệu mới nhất, tổng doanh thu Samsung Việt Nam sau 9 tháng năm 2017 là 45,5 tỷ USD, tương đương hơn 1 triệu tỷ Việt Nam Đồng. Lợi nhuận sau 9 tháng là 5 tỷ USD, khoảng 116 nghìn tỷ đồng. Trong đó, riêng nhà máy Samsung Thái Nguyên sau 9 tháng đạt doanh thu khoảng 470 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 58 nghìn tỷ đồng, vượt kết quả năm 2016.