14:59 22/03/2018

Sân bay của Singapore 6 năm liền tốt nhất thế giới

Thăng Điệp

Đây cũng là lần thứ 9 sân bay của đảo quốc sư tử đạt danh hiệu sân bay tốt nhất thế giới kể từ năm 2000

Sân bay Changi của Singapore.
Sân bay Changi của Singapore.

Sân bay Changi của Singapore vừa được trao danh hiệu sân bay tốt nhất thế giới năm thứ 6 liên tiếp. Đối thủ chính của sân bay Changi tại khu vực là sân bay Hồng Kông đứng ở vị trí thứ 4 - hãng tin CNBC cho hay.

Giải thưởng Sân bay Thế giới (World Airport Awards) thường niên 2018 của công ty nghiên cứu Skytrax đưa ra xếp hạng dựa trên 13,73 triệu bản câu hỏi thăm dò ý kiến về hơn 500 sân bay trên thế giới. Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 8/2017-2/2018.

"Được bầu chọn là sân bay tốt nhất thế giới năm thứ 6 liên tiếp là một thành tựu tuyệt vời của sân bay Changi. Giải thưởng này một lần nữa cho thấy sự yêu mến của hành khách đi máy bay khắp thế giới dành cho Changi", ông Edward Plaisted, Giám đốc điều hành (CEO) của Skytrax, nói trong một tuyên bố.

Đây cũng là lần thứ 9 sân bay của đảo quốc sư tử đạt danh hiệu sân bay tốt nhất thế giới kể từ năm 2000. Ngoài ra, Changi cũng là sân bay dẫn đầu hạng mục về hạ tầng, thiết bị cho nghỉ ngơi, giải trí.

"Sân bay Changi rất tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm thoải mái, thuận tiện, và tiếp tục sáng tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mới", ông Plaisted nhận xét.

Sân bay Haneda của Nhật xếp hạng 2 trong báo cáo năm 2017, nhưng tụt một hạng trong báo cáo năm nay của Skytrax. Trong khi đó, sân bay Incheon của Hàn Quốc vươn lên vị trí thứ 2.

Sân bay Hồng Kông tiến một bậc lên vị trí thứ tư, trong khi sân bay Munich của Đức tụt hai hạng xuống vị trí thứ 6. Trong top 5 sân bay tốt nhất thế giới còn có sân bay Hamad ở Doha.

SkyTrax gọi xếp hạng thường niên này là một tiêu chuẩn chất lượng cho ngành công nghiệp sân bay thế giới. SkyTrax khẳng định hoàn toàn độc lập trong việc thực hiện cuộc khảo sát để xếp hạng các sân bay.

Dưới đây là top 10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2018 theo xếp hạng của Skytrax:

1. Changi, Singapore
2. Incheon, Seoul
3. Haneda, Tokyo
4. Hồng Kông
5. Hamad, Doha
6. Munich
7. Centrair, Nagoya
8. Zurich
9. Heathrow, London
10. Frankfurt