08:51 26/06/2007

Sàn London mua lại sàn Borsa Italiana

N.Hạnh

LSE đã chi 1,5 tỷ Euro (tương đương 2 tỷ USD) mua lại Sở Giao dịch chứng khoán Borsa Italiana của Italy

LSE và Borsa muốn trở thành một trong những thị trường vốn lớn nhất thế giới và nắm 48% thị phần trên sàn châu Âu (FTSE).
LSE và Borsa muốn trở thành một trong những thị trường vốn lớn nhất thế giới và nắm 48% thị phần trên sàn châu Âu (FTSE).
Sở Giao dịch chứng khoán London (LSE) đã chi 1,5 tỷ Euro (tương đương 2 tỷ USD) mua lại Sở Giao dịch chứng khoán Borsa Italiana của Italy.

Đây được xem là bước đi mới nhất trong lĩnh vực hợp nhất các sàn chứng khoán trên thế giới. Theo thông báo, LSE và Borsa muốn trở thành một trong những thị trường vốn lớn nhất thế giới và nắm 48% thị phần trên sàn châu Âu (FTSE).

Các cổ đông tại thị trường chứng khoán Milan sẽ chỉ được mua dưới 5 cổ phiếu tương ứng với mỗi cổ phiếu thông thường tại Borsa Italiana. Thỏa thuận này còn chờ các cổ đông của Borsa Italiana khẳng định, nhưng nếu được xúc tiến theo đúng kế hoạch nó sẽ tăng lòng tin đối với các doanh nghiệp Italia tại các thị trường châu Âu.

Thương vụ sáp nhập này được Ngân hàng Italia, các doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo chính trị Italia hoan nghênh, coi như một sự kiện mang lại lợi ích cho Italia.

Thỏa thuận giữa LSE và Borsa Italiana diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi thị trường chứng khoán New York hoàn tất thương vụ tiếp quản Euronext, vốn kiểm soát các thị trường chứng khoán của Paris, Amsterdam, Brussels và Lisbon.