22:46 28/05/2013

Sản phẩm “Cơm 3 phút” hút dân công sở

Bảo Minh

Chỉ mất 3 phút làm nóng bằng lò vi sóng, với giá trên dưới 30.000 đồng, bạn có một phần cơm văn phòng

Bắt đầu từ tháng 5 năm nay, sản phẩm đã có bán tại các quầy đông lạnh
 của hệ thống siêu thị Saigon Co-op tại Tp.HCM hay Hapro Mart tại Hà
 Nội và mới đây là tại Đại siêu thị Saigon Co-op Extra Plus, với giá 
dao động từ 24.000 đến 33.500 đồng/phần.
Bắt đầu từ tháng 5 năm nay, sản phẩm đã có bán tại các quầy đông lạnh của hệ thống siêu thị Saigon Co-op tại Tp.HCM hay Hapro Mart tại Hà Nội và mới đây là tại Đại siêu thị Saigon Co-op Extra Plus, với giá dao động từ 24.000 đến 33.500 đồng/phần.
Sản phẩm “Burger cơm” đang được phát triển và có kế hoạch mở rộng tại các siêu thị tại Tp.HCM và Hà Nội, theo ý tưởng của nhóm bạn trẻ tại Tp.HCM.

Một bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng, gần gũi với phong cách truyền thống nhưng không mất quá nhiều thời gian đã được nhóm bạn trẻ phát triển lên thành “burger cơm”. Nấu nóng, trữ lạnh, để rồi ăn nóng là quá trình nghe đơn giản nhưng chứa nhiều “tips” chế biến, để “burger cơm” hoàn thiện và có thể vận chuyển đi bất kỳ nơi đâu.

Burger cơm vừa được giới thiệu tại triển lãm Food & Hotel Việt Nam 2013 vừa qua, một gian hàng khiêm tốn nhưng hút khách tham quan.

Chị Quyên Tôn, người đang luôn tay làm nóng hết burger cơm này đến burger cơm khác mời khách tham quan ăn thử, cũng chính là người sáng lập ra thương hiệu Burger Cơm Tôn Phan, chia sẻ: “Sau bao gian truân tìm tòi, nghiên cứu đến bây giờ cả nhóm đã ra mắt được sản phẩm tâm huyết. Chúng tôi không thể nào quên được những ngày đầu lụi cụi đi tìm công thức gạo và nước sốt cơm. Phải mất hơn 3 tháng thử nghiệm mới có sản phẩm mẫu. Mất thêm 6 tháng nữa để vượt qua các kiểm tra, xét nghiệm về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm của Nhà nước để có giấy chứng nhận chất lượng và tự tin chính thức ra mắt tại Hội chợ lần này”.

Tìm hiểu kỹ thêm về Burger cơm Tôn Phan, ý tưởng này được phát triển từ một thương hiệu burger cơm nổi tiếng thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản, may mắn được sự giúp đỡ từ một vài người bạn đến từ xứ sở mặt trời nên Quyên Tôn và nhóm bạn đã mạnh dạn dấn thân vào thị trường thực phẩm đông lạnh ăn nhanh này.

“Kỹ thuật chọn gạo và tỷ lệ nước, nồi nấu cơm sao cho bánh cơm tươi, dẻo, thơm mà không cần chất bảo quản là quan trọng nhất, sau đó là tìm được loại giấy gói cơm phù hợp để có thể dùng trong lò vi sóng mà vẫn an toàn cho sức khoẻ và không ảnh hưởng đến chất lượng burger cơm”, chị Quyên Tôn chia sẻ.

Bắt đầu từ tháng 5 năm nay, sản phẩm đã có bán tại các quầy đông lạnh của hệ thống siêu thị Saigon Co-op tại Tp.HCM hay Hapro Mart tại Hà Nội và mới đây là tại Đại siêu thị Saigon Co-op Extra Plus, với giá dao động từ 24.000 đến 33.500 đồng/phần, ngang với giá cơm văn phòng và ăn sáng tại các thành phố lớn.

Hiện Burger cơm Tôn Phan có hai vị là thịt bò Mỹ sốt teriyaki và heo xào ngũ vị. Sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực xen lẫn hứng thú từ các chuỗi siêu thị gia đình, chị Ngọc, phụ trách mua hàng của Saigon Co-op, cho biết.

Sáng tạo trong ẩm thực quả là không bao giờ hết, các tài năng trẻ vừa phát triển món mới trên nền tảng chế biến ẩm thực thế giới và giao thoa với truyền thống ẩm thực của dân tộc. Sau những bước đi ban đầu không khỏi khó khăn, nhưng với sự động viên của khách hàng trong Nam ngoài Bắc, Burger cơm Tôn Phan hứa hẹn sẽ phát triển trên thị trường ẩm thực trong thời gian tới.