
Bản tin công bố sáng 3/2 của Bộ Y tế ghi nhận thêm 9 ca mắc Covid-19 mới, gồm các bệnh nhân từ 1.883-1.891, đều là các ca cộng đồng tại Gia Lai, Hải Dương, Bình Dương và Hà Nội.
Trong đó, Tp Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân 1.883, là F1 của bệnh nhân 1.814 liên quan ổ dịch Tp Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Như vậy, đây là ca nhiễm thứ 21 được ghi nhận tại Hà Nội trong đợt dịch này.
Tỉnh Hải Dương ghi nhận 2 bệnh nhân 1.884-1.885, đều là công nhân Tp Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được cách ly, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm lần đầu âm tính ngày 28/1. Tổng số ca nhiễm tại Hải Dương đến sáng nay là 226 người.
Tỉnh Bình Dương ghi nhận 2 bệnh nhân 1.886-1.887, cả hai là F1 của bệnh nhân 1.843 và bệnh nhân 1.801 liên quan ổ dịch Tp Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Như vậy, đến nay Bình Dương có 4 ca nhiễm.
Tỉnh Gia Lai ghi nhận 4 bệnh nhân từ 1.888-1.891, trong đó 3 ca là F1 liên quan ổ dịch Công ty POYUN, tỉnh Hải Dương; 1 ca bệnh đang được điều tra dịch tễ. Đến nay, Gia Lai có tổng số 13 ca bệnh.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 27.714 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 227 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 20.917 người, hơn 6.500 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú
Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 3 người, âm tính lần 2 là 7 người và âm tính lần 3 là 2 người. Số ca điều trị khỏi là 1.461 ca.
Hiện 10 tỉnh, thành ghi nhận ca nhiễm Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng liên quan đến cụm dịch mới, trong đó Hà Nội 21 ca, Hải Dương 226 ca, Quảng Ninh 38 ca, Gia Lai 13 ca, Bắc Ninh 3 ca, Hòa Bình 2 ca, Bình Dương 4 ca, Tp. HCM, Hải Phòng và Bắc Giang mỗi nơi 1 ca.
Tính đến 6h ngày 3/2, Việt Nam có tổng cộng 1.003 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 310 ca.
Cơ chế sàng lọc nhà đầu tư FDI cần được thiết kế chặt chẽ, minh bạch, đồng bộ; trong đó địa phương giữ vai trò trực tiếp trong thẩm định, giám sát và đồng hành để bảo đảm chất lượng dòng vốn đầu tư nước ngoài.
Tăng trưởng kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2026 đạt mức ấn tượng 8,18%, vượt kỳ vọng trong bối cảnh nhiều biến động toàn cầu. Với những kết quả tích cực, UOB nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2026 lên 8,5% từ mức 7,0% trước đó...
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Tài chính tổng kết thực tiễn thi hành, xác định rõ các vướng mắc cần giải quyết, báo cáo nội dung nghiên cứu sửa đổi toàn diện Luật Đấu thầu trình Quốc hội.
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm, 10 chỉ tiêu cụ thể trong năm 2027, nhằm triển khai hiệu quả Chương trình hành động nhiệm kỳ 2026-2031.
Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thể chế, phân bổ vốn, giải ngân các chương trình mục tiêu quốc gia, bảo đảm đúng mục tiêu, đúng đối tượng, không dàn trải, lãng phí.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Các đối tượng đều thành lập doanh nghiệp hoạt động dưới hình thức góp vốn, đầu tư kinh doanh. Đây là một loại núp bóng trá hình, đặc biệt là tập trung vào lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, y tế. Đó là cảnh báo của Bộ Công an liên quan đến tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.