07:58 17/04/2010

Sang Israel, nhớ bỏ iPad ở nhà

Dương Lâm

Hôm 16/4, Israel đã ra lời cảnh báo khách du lịch nên bỏ chiếc máy tính bảng iPad ở nhà hoặc phải chấp nhận bị tịch thu khi tới nơi

Israel cảnh báo khách du lịch không mang iPad lên máy bay - Ảnh: Getty.
Israel cảnh báo khách du lịch không mang iPad lên máy bay - Ảnh: Getty.
Hôm 16/4, Israel đã ra lời cảnh báo khách du lịch nên bỏ chiếc máy tính bảng iPad ở nhà hoặc phải chấp nhận bị tịch thu khi tới nơi.

Theo hãng tin AFP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Truyền thông Israel, Yechiel Shavi, những chiếc iPad đã bị hải quan nước này tịch thu tại sân bay Ben Gurion sẽ được trả lại cho chủ của chúng ở trạm cuối.

Nhà chức trách Israel cho rằng, tín hiệu không dây của chiếc máy tính bảng này quá mạnh, gấp 40 lần giới hạn cho phép, có thể làm ảnh hưởng tới các thiết bị không dây khác đang sử dụng ở Israel.

Trước đó, cũng với lý do này, Israel đã ra lệnh cấm nhập khẩu những chiếc máy tính bảng của Apple vào nước này.

Hiện tại, loại máy tính màn hình cảm ứng này mới chỉ bán tại Mỹ, nơi mà những thiết bị có tín hiệu không dây mạnh hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn ở châu Âu vẫn được phép sử dụng

Khi nào phiên bản thiết bị này phù hợp các tiêu chuẩn ở châu Âu, nó sẽ được đón chào ở Israel, Bộ Truyền thông Israel cho hay.

Tuy nhiên, mỗi cá nhân phải có trách nhiệm xác định rõ bất cứ thiết bị không dây nào mà họ định mang vào nước này có phù hợp với các tiêu chuẩn của Israel hay không.

“Trên thế giới, có hàng nghìn mẫu máy tính được sản xuất, cho nên người tiêu dùng khi mua máy cần kiểm tra xem nó có phù hợp với tiêu chuẩn của Israel hay không”, một thông cáo của Bộ Truyền thông Israel cho hay.