22:50 15/07/2008

Sắp có hội thảo về marketing kỹ thuật số

Thuý Nhung

Mới xuất hiện trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng marketing kỹ thuật số đang có những bước phát triển khá mạnh mẽ

Marketing kỹ thuật số đã thể hiện những ưu điểm về tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí...
Marketing kỹ thuật số đã thể hiện những ưu điểm về tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí...

Mới xuất hiện trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng marketing kỹ thuật số đang có những bước phát triển khá mạnh mẽ.

Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp tiếp thị hiện đại, một hội thảo quốc tế với chủ đề “Marketing kỹ thuật số: Những điều nhà quản lý cần biết” sẽ được Hiệp hội Marketing Việt Nam tổ chức tại Tp.HCM ngày 18/7 tới.

Tại hội thảo lần này, đại diện các doanh nghiệp sẽ tận mắt quan sát những sản phẩm marketing kỹ thuật số hiện đại và trải nghiệm các ứng dụng thông qua các trò chơi cũng như tương tác với các thiết bị kỹ thuật số của các công ty truyền thông hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Hiện tại, các phương thức tiếp thị kỹ thuật số tương đối đa dạng, từ tiếp thị qua blog, web 2.0, RSS đến bluetooth marketing, SMS, mobile marketing, truyền hình tương tác… Marketing kỹ thuật số đã thể hiện những ưu điểm về tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí, cũng như vượt qua sự hạn chế về không gian, thời gian của các phương pháp tiếp thị truyền thống.

Theo thống kê của Công ty Nghiên cứu Thị trường toàn cầu, tính đến tháng 2/2008, Việt Nam có hơn 15 triệu người sử dụng Internet (đứng thứ 17 trên thế giới). Số lượng thuê bao di động theo thống kê của công ty Truyền thông Gapit tại Việt Nam là hơn 30 triệu, với tốc độ tăng trưởng năm 2007 là 200%. Đây là những “cơ sở hạ tầng” thuận lợi cho doanh nghiệp ứng dụng marketing kỹ thuật số tại Việt Nam.

Theo ông Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia Tp.HCM), với những ưu điểm nói trên, marketing kỹ thuật s có thể xem là một giải pháp tiếp thị tối ưu trong thời lạm phát.