17:26 25/03/2010

Sắp có kênh truyền hình chuyên biệt về nông nghiệp, nông thôn

Y Nhung

Kênh truyền hình chuyên biệt về nông nghiệp, nông thôn đầu tiên tại Việt Nam sẽ được phát sóng thử nghiệm từ ngày 10/4 tới

Toàn cảnh lế ký kết diễn ra ngày 24/3, tại Hà Nội.
Toàn cảnh lế ký kết diễn ra ngày 24/3, tại Hà Nội.
Ngày 24/3, Bộ Thông tin Truyền thông cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ký kết nghị quyết liên tịch về phối hợp chỉ đạo xây dựng kênh truyền hình nông nghiệp, nông thôn, phát trên kênh VTC16.

Kênh truyền hình này sẽ hướng tới phục vụ 4 nhóm đối tượng là: nông dân, nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học và các tổ chức liên quan tới nông nghiệp, nông thôn. Trong đó, nông dân là đối tượng chính.

Dự kiến, kênh thông tin sẽ tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn; cung cấp thông tin khoa học kỹ thuật, quản lý liên quan tới sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp; thông tin về thị trường trong và ngoài nước của các loại nông sản; mô hình nông thôn mới…; thông tin về đời sống, phong tục, tập quán của người nông dân trong cả nước.

Kênh truyền hình cũng đặt mục tiêu phản ánh những vấn đề thực tiễn đặt ra về nông nghiệp, nông thôn và nông dân, tạo ra diễn đàn để người nông dân có thể qua đó nói lên tâm tư, tình cảm, những vẫn đề tồn tại, cần được nghiên cứu, giải quyết trong cuộc sống.

Chuẩn bị cho việc phát sóng chính thức đảm bảo chất lượng tốt, từ ngày 10/4 tới, kênh truyền hình này sẽ phát sóng thử nghiệm vào các khung giờ: từ 5h30 - 7h30; 11h - 13h và từ 18h - 22h hàng ngày. Dự kiến lễ ra mắt và bấm nút phát sóng chính thức của chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 22/4.

Tại lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội, ông Nguyễn Khả Dân, Phó tổng giám đốc, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC cho biết: để đảm bảo hạ tầng phát sóng cho nông dân được xem VTC16 thuận tiện nhất, chương trình sẽ không chỉ thu phát qua đầu kỹ thuật số mà còn được phép truyền thông đa phương tiện (qua kỹ thuật số mặt đất, kỹ thuật số vệ tinh, Internet và không ngoại trừ thu phát tín hiệu analog - kỹ thuật thu phát truyền hình phổ biến hiện nay ở Việt Nam).

Ngoài ra, VTC16 cũng đang phối hợp với các đài phát thanh - truyền hình địa phương, trung tâm truyền hình Việt Nam ở các tỉnh để hợp tác, đưa thông tin đến nông dân nhanh chóng nhất.