14:58 16/03/2010

Sắp có thêm cổ phiếu ngành bất động sản lên sàn HNX

Thu Thủy

Ngày 17/3, 5 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Hồng Hà dầu khí sẽ chính thức niêm yết trên HNX với mã chứng khoán PHH

Một dự án do Công ty Cổ phần Hồng Hà dầu khí thi công.
Một dự án do Công ty Cổ phần Hồng Hà dầu khí thi công.
Ngày 17/3 tới, Công ty Cổ phần Hồng Hà dầu khí (PVC HongHa) sẽ chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán PHH.

Theo đó, PHH sẽ niêm yết 5 triệu cổ phiếu phổ thông, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu với tổng giá trị đăng ký giao dịch tính theo mệnh giá là 50 tỉ đồng.

Việc cổ phiếu PHH chính thức được niêm yết sẽ cho các nhà đầu tư thêm một lựa chọn trong nhóm cổ phiếu ngành bất động sản vốn tăng trưởng tốt trong thời gian gần đây.

Các cổ phiếu ngành bất động sản luôn có tính thu hút đối với nhà đầu tư, nhất là sau khi các cổ phiếu đang niêm yết như Hoàng Anh Gia Lai (HAG), Phát triển nhà Thủ Đức (TDH)... đã tăng giá mạnh mẽ vào giữa năm 2009.

Được đánh giá là một công ty có tốc độ phát triển khá nhanh trong ngành xây dựng và kinh doanh bất động sản, năm 2009, PHH đã có mức tăng trưởng gần gấp đôi so với năm 2008 khi doanh thu của công ty đạt 674,057 tỷ đồng, từ mức  404,324 tỷ đồng năm 2008. Hiện tại vốn điều lệ của công ty là 80 tỷ đồng và vốn thực góp tính đến ngày 30/12/2009 là 50 tỷ đồng.

Đại diện PHH cho biết, để hướng tới mục tiêu tăng vốn lên 200 tỷ đồng và đạt doanh thu 1.170 tỷ đồng trong năm 2012, lãnh đạo công ty đã quyết định đưa cổ phiếu ra niêm yết để huy động vốn trên thị trường chứng khoán.

Dự án lớn nhất mà Công ty Cổ phần Hồng Hà hiện đang triển khai là Dự án khu đô thị mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội có lợi nhuận dự kiến 800 tỷ đồng và đã hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng. Cùng với đó công ty cũng đang triển khai dự án tòa nhà văn phòng K3B Thành Công, Hà Nội.

Cũng đang được tiến hành xây dựng là Dự án cao ốc và văn phòng cho thuê số 407 Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu có tổng số vốn đầu tư 74 tỉ đồng và dự kiến sẽ hoàn vốn trong 10 năm 4 tháng.

Đại diện công ty cho biết, đây đều là những dự án bất động sản lớn có tính lợi nhuận cao đã và đang được triển khai đáp ứng kịp thời nhu cầu nhà ở, văn phòng cho thuê vẫn đang tăng ở Việt Nam. Đây cũng là nguồn thu lớn của công ty để đảm bảo mục tiêu lợi nhuận.

Được biết, năm 2005, công ty chính thức chuyển thành công ty cổ phần - trực thuộc Tổng công ty Xây dựng Sông Hồng. Tháng 1/2009, công ty đã gia nhập Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam và đổi tên thành Công ty Cổ phần Hồng Hà dầu khí.

Công ty kinh doanh trong các lĩnh vực như: xây dựng các công trình dân dụng công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thuỷ lợi; sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng; đầu tư kinh doanh phát triển nhà, hạ tầng khu đô thị, khu công nghiệp, bất động sản, cho thuê văn phòng, dịch vụ khách sạn; tư vấn đấu thầu …