10:58 05/05/2022

Sắp có tour du thuyền hạng sang trên sông Sài Gòn

Hoài Niệm -

Sau tour “Ngắm Sài Gòn từ trên cao” được đưa vào khai thác dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, ngành du lịch TP.HCM đang chuẩn bị cho một kế hoạch khai thác lợi thế trên sông Sài Gòn: tour du lịch bằng du thuyền hạng sang...

Vừa qua, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp với các doanh nghiệp về du lịch tổ chức buổi khảo sát theo lộ trình từ bến Bạch Đằng (Quận 1) - cầu Phú Mỹ - Khu mũi Đèn Đỏ (Quận 7), và ngược nắng ngắm hoàng hôn, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bình Lợi - Quận Bình Thạnh… chuẩn bị cho tour du lịch ngắm sông Sài Gòn bằng du thuyền.

Theo kế hoạch, dự kiến sẽ có nhiều công ty du thuyền tham gia khai thác sản phẩm “Du thuyền trên sông Sài Gòn” với công suất khoảng 10 - 25 người/chuyến. Dự kiến tour sẽ xuất phát tại bến du thuyền khu biệt thự Lan Anh (số 2, đường số 45, phường Bình An, TP. Thủ Đức). Chi phí du thuyền 5 - 10 triệu đồng/khách trong 3 giờ (giá chưa bao gồm các dịch vụ khác).

Đây là hoạt động được coi là điểm nhấn thứ hai trong chuỗi sự kiện hưởng ứng chương trình “Welcome to Ho Chi Minh City”, sau sản phẩm du lịch trực thăng “Ngắm Sài Gòn từ trên cao” của ngành du lịch TP.HCM.

Sản phẩm du lịch đường thủy được phát triển dựa trên việc khai thác lợi thế về hệ thống sông rạch kết nối các điểm du lịch trên địa bàn TP.HCM và kết nối giữa TP.HCM với các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Bến Tre…

Phát triển du lịch đường thủy là một trong những nội dung quan trọng nằm trong chiến lược phát triển du lịch TP.HCM đến năm 2030, và là sản phẩm du lịch được đánh giá có sức hấp dẫn và có tiềm năng phát triển lớn, là thế mạnh của ngành du lịch TP.HCM.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, đây là sự nỗ lực của ngành du lịch TP.HCM trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, sự sáng tạo, chủ động khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch của thành phố nhằm phục vụ du khách nội địa và quốc tế, đặc biệt là phân khúc trung và cao cấp.

Trước đó, đã có một số tuyến du lịch cũng được ngành du lịch thành phố và các doanh nghiệp khai thác phục vụ du khách thưởng ngoạn sông nước. Đó là các tour/tuyến: Bến Bạch Đằng - Quận 7, bến Bạch Đằng – khu du lịch Bình Quới, bến Bạch Đằng - Củ Chi, ngắm hoàng hôn trên dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè bằng thuyền chèo, tuyến Bạch Đằng - Cần Giờ,… Cùng một số tuyến liên tỉnh như Bạch Đằng - Củ Chi - Bình Dương, Bạch Đằng - Long An – các tỉnh miền Tây Nam Bộ...

Riêng với sản phẩm tour du thuyền hạng sang này, các nhà khai thác sẽ hướng đến phân khúc du khách tầm trung, cao cấp cũng như đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách du lịch đối với dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn. 

Vào dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, ngành du lịch TP.HCM đã khai trương tour du lịch độc đáo “Ngắm Sài Gòn từ trên cao” bằng trực thăng. Cụ thể, ngày 29/4, Công ty TST Tourist đã thực hiện hai chuyến bay cho những vị khách đầu tiên, với chuyến thứ nhất cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất và chuyến thứ hai cất cánh tại sân đỗ trực thăng Bệnh viện quân y 175. Sau đó, ngày 30/4, Công ty TST tiếp tục thực hiện hai chuyến bay với khoảng 32 khách.

Theo kế hoạch phát triển du lịch TP.HCM từ nay đến năm 2025, định hướng đến 2030, ngành du lịch Thành phố sẽ tập trung khai thác nhiều tour/tuyến độc, lạ, hấp dẫn nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách, bao gồm bằng đường bộ, đường sông, trực thăng, metro,… Tour ngắm sông Sài Gòn bằng du thuyền hạng sang, cùng với tour ngắm Sài Gòn từ trên cao, là hai tour mới và độc đáo đầu tiên ngành du lịch TP.HCM đưa vào khai thác nhằm phát triển thị trường du lịch Thành phố, đặc biệt trong giai đoạn “hậu Covid” này.