09:19 12/03/2018

Sắp có trục đường nghìn tỷ, giá đất Biên Hòa cao ngang khu Thủ Thiêm

Thủy Tiên

Giá nhà đất trung tâm Thành phố Biên Hòa tăng mạnh, nhiều khu vực tăng 10- 25% so với thời điểm trước Tết

Theo báo cáo của một sàn bất động sản, lượng giao dịch nhà đất tại khu trung tâm thành phố Biên Hòa sau Tết tăng gấp 9-10 lần cùng kì.
Theo báo cáo của một sàn bất động sản, lượng giao dịch nhà đất tại khu trung tâm thành phố Biên Hòa sau Tết tăng gấp 9-10 lần cùng kì.

Năm 2018, Thành phố Biên Hòa sẽ tập trung xây dựng khu trung tâm hành chính gần 90 ha và trục đường trung tâm có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ. Thông tin này làm giá đất trung tâm Thành phố Biên Hoà sau tết tăng ngang bằng với giá đất Thủ Thiêm, Tp.HCM.

Hạ tầng đổ bộ, giá nhà thiết lập mặt bằng mới

Tháng 11/2017, UBND Thành phố Biên Hòa có báo cáo về "Xây dựng Thành phố Biên Hòa xứng tầm đô thị loại I trực thuộc tỉnh" giai đoạn 2017-2020. 

Trong cuộc họp, UBND Thành phố Biên Hoà thống nhất sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai khu trung tâm hành chính  gần 90 ha làm tạo điểm nhấn cho đô thị loại I, song song đó, một trục đường trung tâm với lộ giới 60 m có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ cũng được xây dựng.

Theo quy hoạch, trục đường trung tâm Thành phố Biên Hòa có lộ giới 60m với 9 làn xe sẽ bắt đầu từ ngã tư Vườn Mít (đối diện quảng trường tỉnh), đi qua khu D2D, cắt đường 5 nối dài (Võ Thị Sáu) và kết thúc ở đường ven sông Cái có chiều dài 1,3km.

Trên trục đường trung tâm, Thành phố Biên Hòa sẽ xây dựng khu trung tâm hành chính - văn hóa - thương mại và quảng trường trung tâm thành phố với diện tích khoảng 87 ha. Song song với dự án này, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng cho biết sẽ mở rộng lộ giới tuyến Võ Thị Sáu thêm 8m.

Trước thông tin này, giá nhà đất trung tâm Thành phố Biên Hoà tăng mạnh, nhiều khu vực tăng 10- 25% so với thời điểm trước Tết. Nhất là các khu vực thuộc phường Thống Nhất.

Khu vực có mức tăng cao nhất Thành phố Biên Hoà chính là khu D2D - nơi tuyến đường trung tâm chạy qua. Theo khảo sát giá, giá đất khu D2D đã tăng lên đến 50 triệu/m2, tăng khoảng 20% so với thời điểm trước Tết.

Theo ông Nguyễn Viết Thanh - Giám đốc một sàn môi giới lớn tại Thành phố Biên Hoà cho biết,  trước tết các nền đất 4*18 m tại khu D2D có giá khoảng  2 tỷ 7 -  2 tỷ 8 giờ đã tăng lên mức 3 tỷ 2/nền, những nền đẹp tăng giá lên gần 3,5- 3,7 tỷ đồng. Tính ra chỉ trong gần 1 tháng, các nhà đầu tư đất ở đây đã nhanh chóng lãi hơn 500 triệu.

Được biết đến là tuyến đường sầm uất nhất Thành Phố Biên Hoà, giá đất tại tuyến phố Võ Thị Sáu đang được giao dịch ở mức từ 60-90 triệu/m2, tăng khoảng 15% so với thời điểm trước Tết, sau thông tin tuyến đường này được mở rộng lộ giới thêm 8m, và trục đường trung tâm sẽ chạy qua cắt tuyến đường này.

Cách cung đường Võ Thị Sáu không xa, tuyến đường Đồng Khởi, Phạm Văn Thuận cũng sở hữu mức giá lên tới 50 - 90 triệu/m2 cao ngang bằng giá đất Thủ Thiêm. Một số vị trí vàng khác tại Thành phố Biên Hoà cũng ghi nhận mức giá tăng đột biến như: đường 30/4 (50 -70 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50 -80 triệu/m2),…Mức giá hiện tại của những cung đường này đều đã tăng 10- 15% so với thời điểm trước Tết

Theo báo cáo của một sàn bất động sản, lượng giao dịch nhà đất tại khu trung tâm sau Tết tăng gấp 9-10 lần cùng kì. Ngoài nhà phố, thì căn hộ cao cấp khu trung tâm cũng là dòng sản phẩm đang rất hút khách tại Thành phố Biên Hoà

Được giới đầu tư quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại phải kể đến dự án căn hộ 5 sao Topaz Twins với quy mô hơn 700 căn hộ thuộc khu D2D trên trục đường Võ Thị Sáu. Đây là dòng căn hộ cao cấp đầu tiên tại Biên Hoà nằm trong tổ hợp căn hộ - trung tâm thương mại - khách sạn 5 sao Biên Hoà City Square.

Dự án này sở hữu vị trí đẹp khi nằm tại trái tim của trung tâm hành chính mới của Thành phố Biên Hoà. Từ khi công bố, dự án này đã tạo ra sức hút tại thị trường địa ốc Biên Hoà. Tính đến thời điểm hiện tại hầu như tất cả các căn hộ tháp A được chủ đầu tư đưa ra thị trường trong đợt 1 đều đã được khách hàng chọn. 

Ghi nhận có nhiều nhà đầu tư chọn một lúc 4-8 căn hộ, đa số các nhà đầu tư này đều mua căn hộ với mục đích đầu tư, đợi giá tăng khi dự án tuyến đường trung tâm hoàn thành.

Topaz Twins sở hữu không gian xanh nhiều nhất so với các dự án khác tại Thành phố Biên Hoà cùng thiết kế thông minh thân thiện với môi trường. 

Ảnh 1.

Dự án Topaz Twins.

Đặc biệt, đây là dự án hội tụ những tiện ích cao cấp đáp ứng được những tiêu chuẩn sống quốc tế của các chuyên gia nước ngoài như: Tổ hợp vườn treo và thác nước trong lòng dự án, hồ bơi tràn, aqua gym, trung tâm thương mại siêu thị nhà hàng, sauna, khu vườn dành riêng cho trẻ em, và những tiện tích và tiện nghi khác.

Một cơn sốt ảo sẽ xuất hiện?

Một số chuyên gia bày tỏ sự lo ngại rằng cơn sốt địa ốc Biên Hoà cũng sẽ tạo ra những thành phố vắng người ở như tại Nhơn Trạch, Long Thành…

Tuy nhiên,  TS. Trần Minh Hải - Đại học Ngân hàng Tp.HCM cho biết, thị trường địa ốc Biên Hoà sẽ phát triển bền vững do hội thụ đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà.

Về thiên thời, UBND Tp.HCM đã chấp thuận chi 21.234 tỷ để kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đến Biên Hòa. Việc kéo dài tuyến Metro đến Thành phố Biên Hoà được kỳ vọng sẽ tạo ra kỳ tích cho thị trường này như kỳ tích mà tuyến Metro đã tạo ra cho bất động sản khu Đông.

Về địa lợi, 36.000 tỷ từ 8 công trình trọng điểm vừa được UBND Biên Hoà triển khai sẽ được kỳ vọng thay đổi toàn bộ diện mạo Biên Hoà trong vài năm nữa.

Quan trọng nhất, về nhân hoà, Thành phố Biên Hoà  sở hữu lợi thế như dân số đông lên tới 1,2 triệu người, ngang bằng với những thành phố trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng.

Ngoài ra, trục bất động sản này còn gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500 nghìn công nhân nên nhu cầu về căn hộ tại Biên Hòa - Dĩ An rất lớn. 

Tuy nhiên, hiện ở thành phố Biên Hòa chỉ có khoảng 600 căn hộ, chưa đáp ứng được 3% lượng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia và dân văn phòng làm việc tại các khu công nghiệp.

Cung thiếu sẽ là yếu tố quan trọng nhất cho sự bùng nổ của thị trường địa ốc Biên Hoà và khiến hầu hết nhiều doanh nghiệp địa ốc đều muốn nhảy vào đầu tư tại Biên Hòa - Dĩ An.