Sắp diễn ra hội nghị quốc tế “Trí tuệ nhân tạo trong Y tế” tại TP.HCM

Hồng Vinh

20/05/2025, 14:00

Sở Y tế TP.HCM và Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng các đối tác tổ chức Hội nghị quốc tế “Trí tuệ nhân tạo trong Y tế” (AI in Health Conference 2025) vào ngày 23/5 tại Bệnh viện Nhi đồng 1…

Hội nghị quốc tế “Trí tuệ nhân tạo trong Y tế” sẽ diễn ra ngày 23/5 tại TP.HCM
Hội nghị quốc tế “Trí tuệ nhân tạo trong Y tế” sẽ diễn ra ngày 23/5 tại TP.HCM

Hội nghị quốc tế “Trí tuệ nhân tạo trong Y tế” tập trung vào ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế, khám phá tiềm năng và tác động của công nghệ AI đối với chăm sóc sức khỏe cho người dân, hướng đến mục tiêu phát triển “Y tế thông minh”, góp phần thúc đẩy công cuộc Chuyển đổi số Quốc gia, và triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Hội nghị cũng nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến các sự kiện quan trọng: Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Sở Y tế TP.HCM và Kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, Hội nghị dự kiến thu hút hơn 700 khách tham dự, bao gồm lãnh đạo ngành y tế; ngành khoa học, công nghệ; lãnh đạo và đại diện các bệnh viện, cơ sở y tế tại TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; lãnh đạo các cơ quan, tổ chức y tế, các doanh nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, Hội nghị có sự tham gia của các diễn giả uy tín như: Tiến sỹ Angela Pratt, Trưởng Đại diện WHO, Văn phòng WHO tại Việt Nam; Tiến sĩ Chris Bates, Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích, TPP, UK; Ông Lai-Shiun Lai, Giám đốc Trung tâm Tin học và Truyền thông của Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc… cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong nước.

Ngoài ra, Hội nghị AI in Health 2025 tập trung 02 phiên chuyên môn với các tham luận chuyên sâu, giới thiệu các thông tin tổng quan, mới nhất và chia sẻ kinh nghiệm triển khai các ứng dụng công nghệ, đặc biệt là AI trong chẩn đoán, điều trị, quản trị ngành y tế,… và các phiên thảo luận đi sâu vào khía cạnh trách nhiệm, đạo đức của AI trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là tính hiệu quả và sự can thiệp ngày càng sâu của việc ứng dụng công nghệ & AI trong nâng cao chất lượng dịch vụ và quản lý ngành y tế.

Hội nghị AI in Health 2025 được kỳ vọng là diễn đàn thường niên, quy mô và chuyên nghiệp để các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, học hỏi và đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế thông minh tại Việt Nam.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 39-2025

Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 39-2025

Bối cảnh và thực tiễn cho thấy thời gian tới, Việt Nam khó có thể tăng trưởng bằng con đường gia tăng quy mô hàng hóa xuất khẩu như trong nhiều năm qua, mà phải chuyển hướng sang tăng phần giá trị gia tăng tạo ra trong nước của hàng hóa.

Bài viết mới nhất

[Trực tiếp]: Diễn đàn Kinh tế mới 2025 và chương trình Thương hiệu Mạnh lần thứ 22

[Trực tiếp]: Diễn đàn Kinh tế mới 2025 và chương trình Thương hiệu Mạnh lần thứ 22

[Phóng sự ảnh]: Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam – Kiến tạo động lực phát triển

[Phóng sự ảnh]: Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam – Kiến tạo động lực phát triển

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy