15:04 06/09/2015

Sắp diễn ra hội thảo liên kết vùng du lịch với Lào, Campuchia

T.Uyên

Hội thảo được tổ chức trong 2 ngày 11- 12/9 tới tại Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với sự tham gia của hơn 500 đại biểu

Biển Kê Gà - Bình Thuận.
Biển Kê Gà - Bình Thuận.
Chiều ngày 5/9/2015, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng Ban Điều phối vùng Duyên hải miền Trung, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.

Hội thảo được tổ chức trong 2 ngày 11- 12/9 tới tại Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, cùng Bộ Thông tin - Văn hóa và Du lịch, Bộ Du lịch của hai quốc gia Lào và Campuchia, cũng như các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Bên cạnh kêu gọi, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, hội thảo cũng bàn giải pháp khắc phục những hạn chế, đề xuất cơ chế chính sách liên kết phát triển vùng, làm sao xây dựng vùng du lịch, mỗi tour có nhiều điểm đến hấp dẫn du khách.

Ông Nguyễn Thành Tâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết, thông qua hội thảo, các nhà lãnh đạo ngành du lịch sẽ phân tích, đánh giá tiềm năng, lợi thế và thực trạng phát triển du lịch. Từ đó đưa ra các chính sách, giải pháp gắn kết phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch của các tỉnh, thành phố vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.

Trong khuôn khổ hội thảo còn có các diễn đàn để trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước; Hội nghị xúc tiến đầu tư và đối thoại với các nhà đầu tư khi đầu tư vào Bình Thuận…Triển lãm du lịch quốc tế “3 quốc gia- 1 điểm đến” với sự tham gia của 17 tỉnh, thành của Việt Nam và 2 tỉnh của Nam Lào…

Theo Tiến sĩ Trần Du Lịch, Trưởng Nhóm tư vấn hợp tác phát triển Vùng duyên hải miền Trung, tiềm năng du lịch Việt Nam rất mạnh nhưng chúng ta chưa khai thác đáng kể.

“Không có lĩnh vực nào mà giá trị gia tăng cao như du lịch, nhưng chúng ta chưa khai thác đến nơi đến chốn. Hy vọng là hội thảo này sẽ khởi đầu không chỉ cho Bình Thuận mà Tây Nguyên, miền Trung phát huy được tiềm năng du lịch của mình để làm giàu cho địa phương, cho đất nước”, ông Lịch nói.