19:48 13/07/2015

Sập doanh trại quân đội ở Nga, 23 binh sỹ thiệt mạng

Diệp Vũ

Doanh trại quân đội cao 4 tầng ở thành phố Omsk thuộc Siberia đã sụp đổ 1 phần vào tối ngày Chủ nhật

Một phần doanh trại quân đội bị sập ở Siberia, Nga ngày 12/7 - Ảnh: Reuters.<br>
Một phần doanh trại quân đội bị sập ở Siberia, Nga ngày 12/7 - Ảnh: Reuters.<br>
23 binh sỹ Nga đã thiệt mạng trong đống đổ nát khi một doanh trại quân đội ở vùng Siberia của nước này bất ngờ đổ sập.

Hãng tin Tass dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/7 cho biết, doanh trại quân đội cao 4 tầng ở thành phố Omsk thuộc Siberia đã sụp đổ một phần vào tối ngày Chủ nhật trong khi 42 lính dù Nga đang nghỉ ngơi trong khu vực đó của tòa nhà. Trong toàn bộ doanh trại ở thời điểm xảy ra vụ việc có tổng cộng 337 binh sỹ.

“Toàn bộ 42 binh sỹ đã bị vùi lấp dưới đống đổ nát và đã được tìm thấy. 23 người trong số họ đã chết”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay.

Theo một phát ngôn viên của điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông báo về sự việc xảy ra ở Omsk, thành phố cách thủ đô Moscow khoảng 2.200 km về phía Đông.

Hình ảnh phát đi trên truyền hình Nga cho thấy các binh sỹ nước này đang dọn dẹp đống đổ nát của doanh trại bị sập. Các đội cứu hộ, chó tìm kiếm và máy bay chở thiết bị y tế từ Moscow đã  tới hiện trường, cùng với các công tố viên quân đội. 10 binh sỹ bị thương đã được đưa bằng máy bay tới Moscow để điều trị.

Đại diện cơ quan điều tra quân sự của vùng Siberia cho biết cơ quan này đã tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân gây ra vụ sập doanh trại.

Theo truyền thông Nga, phần lớn nạn nhân trong vụ sập doanh trại là binh sỹ nam, độ tuổi trong khoảng từ 18-24. Được biết, tòa nhà bị sập mới đây đã được nâng cấp.