
Ngày 10/2/2009, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Bản Việt (VCAM) cho biết, ngày 12/2/2009, Câu lạc bộ Quản lý quỹ Việt Nam
sẽ chính thức ra mắt
.
Thành viên Câu lạc bộ gồm lãnh đạo của các “đại gia” trong “làng” chứng khoán hoạt động tại Việt Nam như: Công ty VietFund Management (VFM), VCAM, SSI, VinaCapital Investment Management Limited, Công ty Quản lý quỹ Đầu tư Hà Nội, Quỹ đầu tư Prudential Việt Nam, Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt.
Theo lãnh đạo VCAM, mục đích thành lập Câu lạc bộ nhằm tăng cường sự kết nối, hợp tác giữa các hội viên để nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị rủi ro và phát triển danh mục đầu tư, cung cấp các dịch vụ, chia sẻ kinh nghiệm.
Qua đó, sẽ góp phần nâng cao kiến thức cho các nhà đầu tư trong kinh doanh chứng khoán, đồng thời, đóng góp hoàn thiện khung pháp lý, làm cơ sở để phát triển thị trường quỹ.
Thay đổi mấu chốt của phiên hôm nay là nhịp kéo giá các cổ phiếu trụ ngân hàng ngay đầu phiên chiều. Buổi sáng chính nhóm này triệt tiêu sức mạnh của VIC và VHM. Điểm tích cực là nhịp kéo này được hưởng ứng khá tốt.
15 phút đầu tiên của phiên chiều nay đã xoay chuyển hoàn toàn cục diện bán tháo và lao dốc của cổ phiếu. Trong khi VIC, VHM vẫn chưa kịp phản ứng thì loạt blue-chips ngân hàng được kéo thốc giá. VN-Index phục hồi mạnh 1,4% chỉ trong thời gian rất ngắn này, tạo đà cho toàn bộ nhịp tăng còn lại.
Sự phục hồi mạnh của VIC và VHM đang giúp VN-Index điều chỉnh rất nhẹ trong phiên sáng nay. Tuy nhiên cổ phiếu đang thể hiện bức tranh khác khi tới trên 56% các mã có giao dịch của chỉ số đã lao dốc quá 1% giá trị, trong đó gần 130 mã giảm quá 2%.
Ngoài khả năng hưởng lợi từ nền lãi suất cao, lượng tiền mặt dồi dào còn tạo điều kiện để doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội tăng trưởng trong tương lai.
Trong phiên giao dịch ngày 22/7, tỷ giá đồng yên Nhật Bản so với đồng USD giảm xuống mức đáy mới của 40 năm qua. Sức ép mất giá đối với yên tăng thêm khi chiến lược kinh tế mới của Thủ tướng Sanae Takaichi khiến nhà đầu tư lo ngại về sức khỏe nền tài khóa của Nhật Bản...
Tổng lượng phát thải ròng của Việt Nam liên tục tăng qua các giai đoạn, ước tính lượng phát thải ròng năm 2030 là 927 triệu tấn, năm 2050 là 1.500 triệu tấn. Như vậy, để đạt được mục tiêu Net Zero thì nhu cầu sản xuất và cung ứng, bù trừ tín chỉ carbon là khá lớn.
Tổng lượng phát thải ròng của Việt Nam liên tục tăng qua các giai đoạn, ước tính lượng phát thải ròng năm 2030 là 927 triệu tấn, năm 2050 là 1.500 triệu tấn. Như vậy, để đạt được mục tiêu Net Zero thì nhu cầu sản xuất và cung ứng, bù trừ tín chỉ carbon là khá lớn.