07:30 28/11/2009

Sắp tổ chức hội nghị về vai trò của nữ nghị sỹ

Nguyễn Lê

Vai trò của nữ nghị sỹ trong xây dựng pháp luật là nội dung của một hội nghị chuyên đề diễn ra tại Hà Nội từ 29/11 - 3/12/2009

Vai trò của nữ nghị sỹ trong xây dựng pháp luật là nội dung của một hội nghị chuyên đề diễn ra tại Hà Nội từ 29/11 - 3/12/2009.

Thông tin trên được Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Ngô Đức Mạnh cho biết tại cuộc gặp báo chí, chiều 27/11.

Hoạt động này nhằm phát huy vai trò của Quốc hội Việt Nam là Chủ tịch Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) nhiệm kỳ 2009 - 2010.

Đây là diễn đàn để trao đổi thông tin và kinh nghiệm về tình hình thực hiện lồng ghép giới trong hoạt động Quốc hội của các nước thành viên, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các nữ nghị sĩ AIPA nhằm phát huy vai trò của các nữ nghị sĩ trong hoạt động quốc hội…

Hội nghị có sự tham dự của quốc hội 9 nước thành viên chính thức của AIPA: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malayxia, Philippinnes, Singapore, Thái Lan và Việt Nam cùng đại diện của 9 nước quan sát viên.

Đại diện một số tổ chức quốc tế như Chương trình phát triển của Liên hợp quốc, Quỹ phát triển vì phụ nữ của Liên hợp quốc, Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc… cũng tham dự diễn đàn.

Tại hội nghị, đoàn Việt Nam sẽ tham luận về vai trò của nữ đại biểu Quốc hội trong công tác lập pháp và quyết định ngân sách.