15:03 11/09/2008

Sắp tổ chức lễ hội cà phê lần thứ 2 tại Đắc Lắc

Thúy Nhung

Từ 10-14/12/2008, lễ hội cà phê lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc

Hiện sản lượng cà phê của Đắc Lắc chiếm 60% tổng sản lượng cà phê của cả nước.
Hiện sản lượng cà phê của Đắc Lắc chiếm 60% tổng sản lượng cà phê của cả nước.

Từ 10-14/12/2008, lễ hội cà phê lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc.

Đây là lễ hội có quy mô quốc gia được tổ chức nhằm xây dựng thương hiệu, quảng bá cho cà phê Việt Nam nói chung và cà phê Đắc Lắc nói riêng.

Lễ hội sẽ quy tụ khoảng 400 gian hàng của 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước, sản xuất kinh doanh cà phê tại Việt Nam. Đây cũng là dịp để triển lãm về các loại cà phê cũng như các sản phẩm phụ trợ cho cây cà phê và các sản phẩm được chế biến từ hương liệu cà phê.

Cũng trong dịp này, theo dự kiến ngày 12/12, sàn giao dịch nông sản đầu tiên, chuyên giao dịch cà phê được đầu tư và xây dựng với quy mô quốc gia sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Ông Võ Thanh, Giám đốc Sở Công thương Đắc Lắc, cho biết: Sàn giao dịch sẽ giúp những người nông dân tiếp cận với công nghệ thông tin và cập nhật về giá cả thị trường trong quá trình trao đổi sản phẩm.

Hoạt động trên sàn giao dịch sẽ được tiến hành theo hai giai đoạn. Giai đoạn sơ cấp là hoạt động mua bán trực tiếp, người nông dân có thể mang sản phẩm của mình tới sàn giao dịch để bán. Giai đoạn thứ cấp, các giao dịch sẽ được tiến hành thông qua khớp lệnh điện tử.