10:07 21/09/2021

Sau “cơn sốt Axie Infinity”, một dự án game NFT Việt gọi vốn thành công 1,7 triệu USD

Nam Anh -

Các quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain và NFT vừa rót 1,7 triệu USD vào một dự án game NFT Việt Nam...

Game HeroVerse (Vũ trụ anh hùng) – một dự án Game NFT Việt Nam
Game HeroVerse (Vũ trụ anh hùng) – một dự án Game NFT Việt Nam

Cụ thể game HeroVerse (Vũ trụ anh hùng) – một dự án Game NFT Việt Nam (game được xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain) vừa gọi vốn thành công 1,7 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain và NFT như DaoMaker; x21; AU21 Capital; Raptor Capital, IceTea Labs…

HeroVerse được phát triển bởi Hiker Studio - một trong những công ty game trực tuyến lớn tại Việt Nam với 12 năm kinh nghiệm. Tựa game này được xây dựng dựa trên sự kết hợp của của thể loại Match-3 (kết nối những nhóm item giống nhau để ghi điểm) và RPG (game nhập vai). Hai yếu tố này đảm bảo cho game dễ chơi, phù hợp với nhiều đối tượng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chiến thuật hấp dẫn.

Tổng giá trị giao dịch NFT trên các nền tảng Blockchain tăng mạnh, đạt 1,23 tỉ USD và 1, 24 tỉ USD vào quý 1 và quý 2/2021 - Nguồn: DappRadar.
Tổng giá trị giao dịch NFT trên các nền tảng Blockchain tăng mạnh, đạt 1,23 tỉ USD và 1, 24 tỉ USD vào quý 1 và quý 2/2021 - Nguồn: DappRadar.

Khác hoàn toàn so với nhiều NFT Game trên thị trường hiện nay, thay vì thu hút người chơi play-to-earn (chơi để kiếm tiền) HeroVerse đưa mô hình “play-and-earn”, cân bằng yếu tố giải trí và sinh lời cho người chơi.

Ông Nguyễn Tuấn Huy, Founder và CEO của Hiker Studio cho biết tự tin với sản phẩm bởi hai yếu tố: đồ hoạ và gameplay. Theo đó, HeroVerse là một trong những NFT game có thiết kế đồ hoạ đẹp, mỗi nhân vật (hero) đều được thiết kế 2D và 3D, với yêu cầu hoàn thiện cao nhất. 

Ngoài ra, với cách chơi của thể loại match-3 rất đơn giản, HeroVerse sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều người chơi, đồng thời game vẫn đảm bảo sự thử thách khi thêm những yếu tố nhập vai và đội hình chiến thuật.

Ông Tạ Sơn Tùng - từng nằm trong Forbes 30Under30 - Cố vấn kinh doanh của HeroVerse đặt kỳ vọng cao ở dự án. Ông Tùng cho biết, HeroVerse được thừa hưởng lợi thế từ thể loại Match-3 puzzle lâu đời, có doanh thu lên tới 6,8 tỉ USD vào năm 2020. Trong khi đó, thị trường NFT Game đang chứng minh một sức hút to lớn khi tổng giá trị giao dịch liên tục tăng, và được dự đoán sẽ phát triển hơn nữa. 

“Những yếu tố này khiến chúng tôi tin tưởng HeroVerse sẽ là một dự án bom tấn cho thị trường NFT Game cuối năm 2021”, cố vấn kinh doanh HeroVerse nhìn nhận.

Bên cạnh việc được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư người Việt với hơn 10 năm trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến, HeroVerse còn nhận được hỗ trợ bởi nhiều công ty nổi tiếng như RikkeiSoft – “Best 100 Venture Japan”, Top 10 ICT, và là một trong những công ty công nghệ lớn tại Việt Nam với hơn 1.200 người và doanh thu hàng chục triệu USD mỗi năm.

Được biết, sau khi gây quỹ thành công, Heroverse sẽ ra mắt IDO của mình trên hai nền tảng hàng đầu - Red Kite và GameFi. IDO sẽ bắt đầu vào ngày 23/9. HeroVerse đang được kỳ vọng nối tiếp thành công của Axie Infinity.

 

Theo thống kê, tổng giá trị giao dịch NFT trên các nền tảng Blockchain tăng mạnh, đạt 1,23 tỉ USD và 1, 24 tỉ USD vào quý 1 và quý 2/2021. Tổng giá trị vốn hoá của NTF Game đạt 7.63 tỉ USD năm 2021, tăng đột biến 2300% so với 2017 (Nguồn: DappRadar và messati.io).