16:09 03/05/2021

Sau hơn 1 năm đóng cửa, Disneyland California dè dặt mở cửa trở lại

Tuệ Mỹ -

Công viên Disneyland tại bang California, Mỹ, đã mở cửa trở lại vào ngày 30/4, sau hơn 13 tháng đóng cửa vì dịch Covid-19, nhưng chỉ giới hạn khách tham quan ở mức 15% khả năng phục vụ...

Disneyland đón một lượng khách hạn chế trong ngày mở cửa trở lại. Ảnh: CNTraveler
Disneyland đón một lượng khách hạn chế trong ngày mở cửa trở lại. Ảnh: CNTraveler

Giám đốc điều hành (CEO) Walt Disney Company, ông Bob Chapek đã tham gia lễ mở cửa trở lại với một nhóm nhỏ nhân viên trong khu nghỉ dưỡng Disneyland Resort. Khu nghỉ dưỡng này nằm ở thành phố Anaheim, hạt Orange, bang California, là nơi đặt công viên giải trí Disneyland đầu tiên và gần với công viên Disney California Adventure Park. Phát biểu trong buổi lễ, ông Chapek cảm ơn các nhân viên vì tinh thần, sự bền bỉ và kiên nhẫn của họ trong suốt 412 ngày đóng cửa để “mang điều kỳ diệu đến với thế giới”.

Khi thông báo về việc mở cửa trở lại, công ty cũng nhấn mạnh một số điểm tham quan mà du khách sẽ có thể thưởng thức lại, bao gồm cả “Star Wars: Rise of the Resistance” (Chiến tranh giữa các vì sao: Sự trỗi dậy của quân kháng chiến) rất nổi tiếng, vốn thu hút rất đông người xếp hàng chờ đợi khi được giới thiệu vào hồi tháng 1/2020.

Ông Mike Lyster, người phát ngôn của thành phố Anaheim, nói rằng việc mở cửa trở lại các công viên giải trí là dấu hiệu “bắt đầu phục hồi kinh tế cho Anaheim.”

Theo kế hoạch mở cửa lại theo từng giai đoạn được đăng trên trang web của Disneyland Resort, các công viên thời điểm này sẽ chỉ mở cửa cho cư dân California với sức chứa hạn chế và tăng cường áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. “Trong giai đoạn mới mở cửa trở lại, công viên sẽ giới hạn số khách tham quan ở mức 15% khả năng phục vụ,” ông Bob Chapek cho biết trên đài truyền hình CNBC.

Du khách có thể ghé thăm điểm tham quan “Star Wars: Rise of the Resistance” .
Du khách có thể ghé thăm điểm tham quan “Star Wars: Rise of the Resistance” .

Theo đó, du khách chỉ được đi theo nhóm có quy mô không quá ba hộ gia đình và được yêu cầu kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế không chạm trước khi vào một số địa điểm tại đây, bao gồm các công viên giải trí và Khu trung tâm Disney.

Tất cả các du khách đến Disneyland phải đặt vé trước. Khách thăm quan từ 2 tuổi trở lên và các diễn viên của Disney đều phải đeo khẩu trang, kể cả những người đã được tiêm vaccine. Các diễn viên cùng nhân viên tham gia điều hành cũng được yêu cầu hoàn thành các cuộc kiểm tra sức khỏe và nhiệt độ trước khi đến làm việc.

Ngoài ra, một số điểm tham quan và các cuộc biểu diễn thu hút đông đảo người xem - chẳng hạn như các cuộc diễu hành và biểu diễn ban đêm - sẽ được nối lại sau. Việc gặp mặt và chụp ảnh với các nhân vật của Disney cũng tạm thời không tổ chức.

Mặc dù áp dụng rất nhiều những hạn chế cũng như quy định nghiêm ngặt, rất đông cư dân California tỏ ra hào hứng với việc lại được tham quan khu côn viên giải trí này. Hiện Disneyland thông báo đã bán hết vé cho bảy tuần tới.

Ngoài ra, các khách sạn của Disneyland Resort sẽ bắt đầu mở cửa trở lại theo từng giai đoạn vào ngày 29/4, bắt đầu với Disney’s Grand Californian Hotel & Spa. Trong khi đó, Disney Vacation Club Villas, tọa lạc tại Grand California, thì mở cửa trở lại vào ngày 2/5. Hai khách sạn Disney’s Paradise Pier Hotel và Disneyland Hotel sẽ mở cửa sau đó nhưng chưa có ngày cụ thể.

Đây là lần đóng cửa lâu nhất của Disneyland trong lịch sử 65 năm hoạt động. Các công viên giải trí Disneyland cùng những công viên tương tự khác ở California đã buộc phải đóng cửa vào tháng 3/2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở nước Mỹ.