Sau Nghị định 91, CII có thể sớm triển khai các dự án bất động sản tại Thủ Thiêm

Hà Anh

29/04/2025, 07:32

Theo CII, việc Chính phủ/Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định đã tháo gỡ nút thắt quan trọng để CII có thể tiếp tục triển khai dự án BT, nhận được quỹ đất theo hợp đồng đã ký kết nhằm phát triển các dự án bất động sản, qua đó mang lại các lợi ích kinh tế thiết thực cho Công ty trong các năm sắp tới.

Sơ đồ giá cổ phiếu CII trên HOSE.
Sơ đồ giá cổ phiếu CII trên HOSE.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã CII-HOSE) thông báo Chính Phủ ban hành Nghị định số 91 tháo gỡ nút thắt pháp lý quan trọng của dự án BT Thủ Thiêm.

Cụ thể: CII cho biết Chính phủ đã ban hành Nghị định số 91/2025/NĐ-CP ngày 24/4/2025, quy định thời điểm xác định giá đất của quỹ đất thanh toán theo hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM.

Trong đó, bao gồm dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm do Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM đầu tư.

CII cho biết, việc Chính phủ/Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định đã tháo gỡ nút thắt quan trọng để CII có thể tiếp tục triển khai dự án BT, nhận được quỹ đất theo hợp đồng đã ký kết nhằm phát triển các dự án bất động sản, qua đó mang lại các lợi ích kinh tế thiết thực cho Công ty trong các năm sắp tới.

Ngoài ra, CII cũng công bố danh sách 9 lô đất CII được giao, cho thuê đất đối ứng với hợp đồng BT để thực hiện các dự án khác gồm:VnEconomy

CII cho biết, tổng vốn đầu tư dự án BT theo hợp đồng đã ký kết là 2.641 tỷ đồng.

Theo báo cáo thường niên 2024 của CII, có 3 lô đã bàn giao là lô 3.1; lô 4.7 và lô 3.2. Còn Lô 4.8 có diện tích là 9.474m2 có tiến độ là dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư với tổng vốn đầu tư tạm tính 170 tỷ đồng; Lô 3.6 là
D’Vernal có diện tích là 9.474m2. Hiện dự án này đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư với tổng vốn đầu tư tạm tính 357 tỷ đồng.

VnEconomy

Được biết, HĐQT CII thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ phát hành là 14%. Thời điểm triển khai phương án phát hành cổ phiếu thưởng là ngay sau khi hoàn tất chuyển đổi Trái phiếu CII42013 thành cổ phiếu tại Đợt 9 (dự kiến ngày 2/5/2025).

Bên cạnh đó, HĐQT CII cũng thông qua việc tạm thời chưa chi trả cổ tức vào ngày đầu quý 02/2025 (tháng 04/2025) để tập trung nguồn lực cho Dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lưong - Mỹ Thuận theo phương thức thức đối tác công tư và phần cổ tức này sẽ được chi bù trong các quý tiếp theo.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới
“Đổi mới 2”

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới “Đổi mới 2”

Nâng hạng thị trường chứng khoán: “Phép thử” cho chuẩn mực quản trị

Nâng hạng thị trường chứng khoán: “Phép thử” cho chuẩn mực quản trị

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy