08:23 07/04/2011

Sau V-League, AVG muốn làm viễn thông

Thu Lan

Sau thương vụ bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam, mới đây, AVG lại đề nghị được kinh doanh viễn thông

Ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch AVG.
Ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch AVG.
Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thiết lập mạng viễn thông cố định nội hạt và mạng viễn thông cố định vệ tinh.

Dẫn nguồn tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, trang tin ICTNews cho biết, Bộ đang thẩm định đề án xin cấp phép thiết lập mạng viễn thông cố định nội hạt và mạng viễn thông cố định vệ tinh của AVG.

Đến thời điểm này, thị trường viễn thông đã có 8 đơn vị được cấp phép cung cấp dịch vụ điện thoại cố định. Nếu được cấp phép, AVG sẽ là doanh nghiệp thứ 9 kinh doanh trong lĩnh vực này, bên cạnh VNPT, Viettel, EVN, Saigon Postel, FPT Telecom, VTC, CMC và GTEL.

Chủ tịch AVG là ông Phạm Nhật Vũ, em trai ông Phạm Nhật Vượng, người đứng đầu Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (Vingroup), và cũng là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2010. AVG hiện có vốn pháp định 1.800 tỷ đồng. Tập đoàn An Viên hiện là cổ đông lớn nhất của AVG.

Công ty AVG được thành lập từ năm 2008, hoạt động trong lĩnh vực thiết lập mạng hạ tầng và cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất trên toàn quốc, kỹ thuật số vệ tinh…

Cuối năm ngoái, công ty này đã trở thành đơn vị sở hữu độc quyền bản quyền truyền hình của giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam (V-League) trong vòng 20 năm và độc quyền nắm giữ bản quyền truyền hình tất cả các trận đấu trong 20 mùa giải.