SBS trình kế hoạch bán cổ phiếu để huy động vốn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sacombank (SBS-HOSE) vừa công bố tờ trình phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược

Giao dịch tại SBS.
Giao dịch tại SBS.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sacombank (SBS-HOSE) vừa công bố tờ trình phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược.

Theo đó, trong Đại hội đồng cổ đông thường niên được tổ chức vào ngày 16/6 tới, SBS trình cổ đông phát hành riêng lẻ cổ phiếu cho các đối tác chiến lược để huy động vốn.

Theo phương án được đưa ra, SBS dự kiến sẽ phát hành tối đa 10 triệu cổ phần, với giá phát hành tối thiểu bằng mệnh giá. SBS cho biết, số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được dùng để bổ sung vào vốn kinh doanh của Công ty.    

Trước đó, trong tháng 3/2012, SBS công bố đã phát hành thành công 800 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi và sẽ xúc tiến thực hiện chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu để tăng vốn khả dụng. Trái phiếu có mệnh giá 1 triệu đồng, kỳ hạn 3 năm, lãi suất 13%/năm. Nhà đầu tư mua toàn bộ số trái phiếu chuyển đổi SBS là Công ty Cổ phần Dịch vụ Giá Trị Mới.

Đáng chú ý, SBS cho đến thời điểm hiện nay, Công ty đã thanh toán hết nợ và còn hơn 500 tỷ đồng tiền mặt gửi ngân hàng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2012, SBS lỗ gần 660 tỷ đồng, đưa tổng mức lỗ lũy kế đến 31/3 lên tới hơn 1.424 tỷ đồng.

Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy