13:57 07/10/2016

SCIC chốt nhà thầu tư vấn bán 9% cổ phần Vinamilk

Hà Anh

SCIC vừa công bố đã ký hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn bán 9% vốn điều lệ của Vinamilk do SCIC đại diện chủ sở hữu

Hiện SCIC đang nắm 44,7% cổ phần Vinamilk.
Hiện SCIC đang nắm 44,7% cổ phần Vinamilk.
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố đã ký hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn bán 9% vốn điều lệ của Vinamilk do SCIC đại diện chủ sở hữu.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Chính phủ về việc bán 9% vốn điều lệ của Vinamilk do SCIC làm đại diện chủ sở hữu, sau khi báo cáo Bộ Tài chính, SCIC đã lựa chọn đơn vị tư vấn để bán cổ phần là Liên danh tư vấn gồm: Công ty Morgan Stanley Asia (Singapore) Limited (Morgan Stanley), Công ty cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn (SSI), Công ty TNHH VinaCapital Corporate Finance Việt Nam (VinaCapital), trong đó Morgan Stanley là tư vấn đứng đầu Liên danh.

SCIC cho biết, việc lựa chọn liên danh tư vấn được thực hiện theo quy định của Luật Đấu thầu. Liên danh tư vấn sẽ tư vấn tổng thể phương án bán vốn, định giá khởi điểm, tư vấn tổ chức giới thiệu tìm kiếm nhà đầu tư trong và ngoài nước, thực hiện các thủ tục liên quan để tổ chức bán cổ phần.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng Thành viên SCIC cho biết, Tổng công ty sẽ thực hiện thoái 9% cổ phần VNM đợt đầu thay vì 10% như thông tin đề cập gần đây. Sau khi lựa chọn tổ chức tư vấn hoặc liên danh tư vấn, dự kiến khoảng tháng 11 sẽ tiến hành xác định giá khởi điểm và kế hoạch thoái vốn nói trên sẽ được thực hiện ngay trong năm 2016.

Hiện SCIC đang nắm 44,7% cổ phần Vinamilk. Theo lãnh đạo SCIC, 9% bán trong đợt đầu là khối lượng đủ lớn để hấp dẫn nhà đầu tư, được chào bán công khai cho nhà đầu tư trong và ngoài nước; giá khởi điểm dự kiến sẽ không thấp hơn giá thị trường tại cùng thời điểm và dựa trên cơ sở định giá của tổ chức tư vấn.