09:46 07/10/2008

SCIC thúc đẩy tạo nguồn nhân lực

Đ. Thọ

SCIC triển khai học bổng hằng năm dành cho sinh viên khối kinh tế nhằm thúc đẩy công tác tạo nguồn nhân lực

SCIC trao 5 suất học bổng đầu tiên.
SCIC trao 5 suất học bổng đầu tiên.
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa bắt đầu triển khai học bổng hằng năm dành cho sinh viên khối kinh tế nhằm thúc đẩy công tác tạo nguồn nhân lực.

Theo đó, 5 suất học bổng đầu tiên đã được trao cho các sinh viên xuất sắc thuộc 3 trường: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương và Học viện Tài chính.

SCIC cho biết, đối tượng học bổng là các sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính năm thứ ba có kết quả học tập từ khá trở lên, có phẩm chất cá nhân, hoài bão và trình độ tiếng Anh tốt. Ngoài ra, các sinh viên cũng cần thể hiện được khả năng sáng tạo, tư duy logic, kỹ năng định hướng, phân tích, làm việc theo nhóm và giao tiếp - những phẩm chất rất cần thiết đối với một nhà đầu tư tài chính.

Theo ông Lê Song Lai, Phó tổng giám đốc SCIC, sở dĩ lựa chọn đối tượng sinh viên năm thứ ba vì mục tiêu của Học bổng SCIC là giúp cho các sinh viên trong năm cuối cùng đại học có thể tập trung 100% sức lực vào việc học tập, nghiên cứu, cũng như trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào lập nghiệp.

“Lĩnh vực tài chính tại Việt Nam đang phát triển hết sức sôi động, vì vậy, chúng tôi muốn thông qua Học bổng này không chỉ hỗ trợ các bạn sinh viên về vật chất mà cả những kiến thức, thông tin, kinh nghiệm làm việc trong ngành kinh tế này. Với ý thức về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, SCIC mong muốn góp phần nhỏ vào việc xây dựng đội ngũ nhân lực trẻ đủ trình độ và khả năng hội nhập thị trường tài chính thế giới của Việt Nam”, ông Lai nói.

Cũng theo ông Lai, năm 2009 tới, Học bổng SCIC có thể sẽ mở rộng hơn với mức học bổng cao hơn.

Trong số 5 sinh viên được SCIC trao học bổng năm nay có Vũ Hoàng Dương, một trong những đại diện của sinh viên Việt Nam tham dự Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Thế giới tổ chức tại Indonesia tháng 9 vừa qua.