13:01 30/11/2022

SCIC trao học bổng nâng bước tài năng trẻ 2022 cho 35 sinh viên xuất sắc

Khánh Vy

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa tổ chức trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2022 cho 35 sinh viên xuất sắc thuộc các trường Đại học khối ngành kinh tế, tài chính, luật trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng với tổng số tiền 350 triệu đồng…

Lễ trao “Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ” 2022.
Lễ trao “Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ” 2022.

“Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ” là chương trình tài trợ giáo dục thường niên, đã được SCIC triển khai 14 năm qua tới hơn 560 bạn sinh viên. Chương trình nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng xã hội vì đã và đang góp phần bồi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam.

Việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC được thực hiện qua quy trình tuyển chọn hồ sơ, xét duyệt, phỏng vấn trực tiếp. Ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên còn có phẩm chất cá nhân xuất sắc, hoài bão, thể hiện được tư duy logic, các kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh tốt.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, Phó Tổng Giám đốc SCIC Lê Thanh Tuấn cho biết thông qua chương trình này, SCIC mong muốn các em nhận thức được ý nghĩa và thông điệp của SCIC để không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu trở thành những tài năng cho đất nước trong tương lai đúng với tinh thần của chương trình học bổng SCIC là nâng bước tài năng trẻ. Thời gian tới, SCIC sẽ tiếp tục cải tiến để chương trình Học bổng có ý nghĩa hơn và mong nhận được sự đóng góp tích cực từ các trường và các em sinh viên nhận học bổng.

Phó Tổng giám đốc SCIC Lê Thanh Tuấn phát biểu tại buổi lễ trao Học bổng.
Phó Tổng giám đốc SCIC Lê Thanh Tuấn phát biểu tại buổi lễ trao Học bổng.

Cùng phát biểu trong buổi lễ, các Thầy, Cô giáo đại diện lãnh đạo các trường đại học khu vực Hà Nội có sinh viên nhận Học bổng SCIC 2022 cảm ơn SCIC đã dành sự quan tâm cho sinh viên của nhà trường. Với các em, đây là nguồn động viên, khích lệ kịp thời dành cho sự nỗ lực phấn đấu và những thành tựu mà các em sinh viên đạt được trong năm những học vừa qua, tạo động lực cho các sinh viên hoàn thiện bản thân mình trước khi tốt nghiệp. Với nhà trường, sự quan tâm của SCIC thể hiện tinh thần trách nhiệm của Tổng công ty đối với xã hội nói chung, công tác đào tạo trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, luật và ngoại giao nói riêng. Điều này mang ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần cùng nhà trường đào tạo nhân lực chất lượng cho đất nước.

Sinh viên Nguyễn Dương Ngọc Minh, Khoa Quản trị Marketing, Đại học Kinh tế Quốc dân thay mặt cho các bạn nhận học bổng SCIC 2022 chia sẻ: “Không chỉ hỗ trợ các bạn về mặt tài chính, học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2022 còn trở thành nguồn cảm hứng, thôi thúc các em thực hiện những ước mơ của mình và xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện, đồng thời sử dụng số tiền học bổng một cách hiệu quả nhất”.