14:44 23/12/2010

SCR phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu

Hoàng Lan

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (mã SCR-HNX) thông báo phát hành trái phiếu riêng lẻ

Phối cảnh dự án khu căn hộ chung cư Hùng Vương.
Phối cảnh dự án khu căn hộ chung cư Hùng Vương.
Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (mã SCR-HNX) thông báo phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Theo đó, SCR sẽ phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Đây là loại trái phiếu có đảm bảo và không chuyển đổi thành cổ phiếu. Trái phiếu có mệnh giá là 1 tỷ đồng/trái phiếu với kỳ hạn 2,5 năm.

Trái phiếu được phát hành riêng lẻ cho các tổ chức tín dụng, quỹ đầu tư. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 4/2010.

Sacemreal cho biết, số vốn thu được từ đợt chào bán trái phiếu trên được sử dụng cho dự án 57 Kinh Dương Vương, quận 6, Tp.HCM.

Khu căn hộ Sacomreal Hùng Vương là Khu liên hợp nhà ở - văn phòng cho thuê cao 21 tầng, với tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành dự án sẽ cung cấp cho thị trường 117 căn hộ cao cấp, 4 căn penhouse và 3.200 m2 sàn diện tích văn phòng cho thuê.

Nằm trên tuyến đường huyết mạch từ Tp.HCM đi các tỉnh miền Tây, dễ dàng đi đến các quận nội thành trong thành phố và các tiện ích sẵn có trong khu vực như: Chợ Phú Lâm, Công viên Phú Lâm, Bến xe miền Tây, Công viên nước Đầm sen, Chợ Bình Tây, Bệnh viện chợ Rẫy, Sân vận động Phú Thọ, hệ thống đường sắt đô thị (Metro) theo tuyến 3A (Hùng Vương – Kinh Dương Vương)…

SCR sẽ chính thức khởi công dự án trong quý 4/2010, dự kiến dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng vào quý 1/2013.

Hiện dự án Sacomreal Hùng Vương đã được Công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín Sacombank ký hợp đồng nguyên tắc, bảo đảm mua toàn bộ 121 căn hộ thuộc dự án nhằm hỗ trợ nhu cầu nhà ở cho cán bộ nhân viên trong Tập đoàn.