12:36 02/06/2008

Sẽ áp thuế tuyệt đối với gạo xuất khẩu trong tháng 6

Thủ tướng vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc áp thuế tuyệt đối với mặt hàng gạo và phân urê xuất khẩu trong tháng 6 tới

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc áp thuế tuyệt đối với mặt hàng gạo và phân urê xuất khẩu trong tháng 6 tới.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để quyết định theo thẩm quyền về thuế xuất khẩu đối với dầu thô.

Tại Hội nghị giao ban xuất khẩu gạo chiều 28/5 tại tỉnh Tiền Giang mới đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên cho hay, năm 2008 cả nước sẽ xuất khẩu 4 triệu tấn gạo, tuy nhiên khả năng tăng lượng gạo xuất khẩu lên hơn mức này cũng vẫn còn được để ngỏ.

Ông Biên cho biết đến hết quý 3, sau khi hoàn thành chỉ tiêu xuất khẩu 4 triệu tấn gạo, nếu cung - cầu lương thực trong nước còn khả quan, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục kiến nghị Thủ tướng xem xét cho xuất tiếp thêm vài trăm nghìn tấn gạo nữa theo như đề nghị của các địa phương và Hiệp hội Lương thực Việt Nam.