16:54 05/07/2017

Sẽ khởi tố về sai phạm xảy ra tại công ty của ông Lê Thanh Thản

Nhật Bình

Theo Giám đốc Công an Tp.Hà Nội, qua điều tra, nhiều dự án tại Hà Nội của Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên đều có dấu hiệu về tội trốn thuế

Một dự án do Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên thực hiện.<br>
Một dự án do Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên thực hiện.<br>
Sáng nay (5/7), trả lời chất vấn tại Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội về tiến độ điều tra, xử lý một số vụ việc sai phạm xây dựng nghiêm trọng, Giám đốc Công an Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho hay, Thanh tra Thành phố Hà Nội đã chuyển cho Công an Thành phố điều tra, làm rõ những dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số đơn vị - trong đó điển hình là Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản làm chủ tịch.

“Đây là đơn vị triển khai rất nhiều dự án trên địa bàn Thành phố Hà Nội, khoảng 12 dự án. Qua điều tra, các dự án này đều có dấu hiệu về tội trốn thuế và có dấu hiệu vi phạm các quy định về quản lý nhà ở theo Điều 273 của Bộ luật hình sự”, ông Khương nói.

Cũng theo ông Khương, Bộ Công an cũng đã nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về đơn vị này ở 21 tỉnh thành trên cả nước, vì vậy việc khởi tố vụ án, khởi tố bị bị can liên quan tới vụ việc này thì Công an Thành phố Hà Nội đang chờ ý kiến từ Bộ Công an.

Theo Thiếu tướng Khương, nếu để Cơ quan điều tra Công an Thành phố khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến các vi phạm pháp luật trên địa bàn Thành phố thì tuần tới, sau khi có ý kiến của lãnh đạo Bộ, Công an Thành phố sẽ tiến hành khởi tố vụ án và làm rõ hành vi vi phạm của các cá nhân để khởi tố bị can.

“Còn nếu Bộ Công an quyết định để C46 (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng) khởi tố chung những vi phạm ở 21 địa phương thì Công an Thành phố sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ, tài liệu đã điều tra, xác minh cho Bộ giải quyết”, ông Khương nói.