
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 16/01/2026
Tú Anh
03/03/2021, 08:40
Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo Chính phủ sẽ "chỉ bàn tới chỗ nào khuyết, chỗ nào thay đổi"
Tại họp báo chiều 2/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Bộ Chính trị giao cho Ban Cán sự Đảng Chính phủ xây dựng phương án giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đảm nhận chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan.
"Nếu không có gì thay đổi thì từ ngày 24/3 tới 10/4, kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa 14 sẽ khai mạc. Trong chương trình nghị sự, ngoài các chương trình khác còn có vấn đề kiện toàn các chức danh Nhà nước. Như vậy, việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước sau Đại hội Đảng toàn quốc là việc từng bước làm theo quy định của Hiến pháp, pháp luật", ông Mai Tiến Dũng cho biết.
Theo người đứng đầu Văn phòng Chính phủ, việc kiện toàn trước tiên được thực hiện với các vị trí mà những người đương nhiệm không tái cử Trung ương khóa 13 hoặc tái cử nhưng thay đổi vị trí công tác.
"Như vậy, chỉ bàn tới chỗ nào khuyết, chỗ nào thay đổi. Trách nhiệm của Ban cán sự Đảng, Chính phủ là giới thiệu, còn quyết định thuộc thẩm quyền của Bộ Chính trị. Thông tin cụ thể về kết quả kỳ họp sẽ được công bố sau khi Quốc hội phê chuẩn", ông Dũng cho biết thêm.
Theo đại diện Văn phòng Chính phủ, trong cuộc họp Chính phủ thường kỳ sáng 2/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định "không có tư tưởng cầm chừng, ỷ lại, chờ đợi trong lúc giao thời" tại nhiệm kỳ này, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước dân, "làm đến phút cuối cùng".
"Phải có trách nhiệm trước đất nước, trước nhân dân, làm tốt nhiệm vụ đến ngày cuối cùng của nhiệm kỳ", ông Dũng nhấn mạnh.
Trước đó, tại phiên họp thứ 53 sáng ngày 23/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về nội dung kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khoá 14. Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 11 ngày, với nhiều thời gian dành cho công tác nhân sự.
Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành được coi là một bước đột phá quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững và hiệu quả của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh giai đoạn 2026-2030.
Tiếp lãnh đạo Tập đoàn ASML, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư kinh doanh thành công lâu dài tại Việt Nam...
Theo ông Kao Kim Hourn, Tổng Thư ký ASEAN, các quốc gia như Brazil, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam đang triển khai AI trong nông nghiệp, y tế, hậu cần, hệ thống thuế, hải quan, ứng phó thiên tai và an sinh xã hội, nhưng không phải ở quy mô thí điểm, mà trên phạm vi toàn quốc. Các quốc gia này không chờ đợi những mô hình “hoàn hảo”, thay vào đó, họ lựa chọn những giải pháp AI “đủ tốt” để tạo ra tác động thực tế...
Hội nghị đã thống nhất cao hiệp thương cử bà Hà Thị Nga đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Tại họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã cung cấp thông tin toàn diện về công tác chuẩn bị Đại hội, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh yêu cầu đặt chất lượng, hiệu quả và sự cống hiến làm thước đo trong công tác nhân sự.
Doanh nghiệp niêm yết
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: