Sẽ rung lắc mạnh tại ngưỡng kháng cự dài hạn 1.000 điểm

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 23-27/11/2020...

TVSI cho rằng nhà đầu tư có thể giữ vị thế nắm giữ nhưng tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Hà Anh

20/11/2020 20:05

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 23-27/11/2020.

Kết thúc tuần giao dịch này, chỉ số VnIndex tăng +23,71 điểm – tương đương +2,45%, lên mức 990,00 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch này tại mức 147,21 điểm, tăng 2,47 điểm – tương đương tăng 1,71%.

Vẫn được đánh giá tích cực trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, Vn-Index sẽ tiến vào vùng kháng cự 990-1000 điểm. Đây là vùng cản tâm lý mạnh nên chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ gặp áp lực rung lắc điều chỉnh mạnh khi tiếp cận. Diễn biến thị trường trong tuần tới có thể sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Về tổng thế, xu hướng thị trường vẫn được đánh giá tích cực trong ngắn hạn với sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền nội và sự trở lại mua ròng của khối ngoại. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn là được xem là các nhịp "nghỉ" cần thiết để giúp chỉ số tiếp tục hướng đến các mức cao mới trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50-60% cổ phiếu; Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mở vị thế mua đối với các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường; Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự 990-1000 điểm"

Sắp chạm ngưỡng tới kháng cự dài hạn 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index đã chạm lại ngưỡng 990 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư có phần suy yếu hơn so với phiên trước khi có 12/19 nhóm ngành tăng điểm. Thanh khoản thị trường tuy suy giảm nhưng biên độ thị trường tích cực và độ rộng thị trường nới rộng vẫn ủng hộ trạng thái tích cực của thị trường. Khối ngoại duy trì nhịp mua ròng trên HOSE và tập trung vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn như VJC và VNM.

VN-Index dự kiến sẽ tích lũy tại vùng 980-1000 điểm trong ngắn hạn khi xu hướng tăng điểm đang có dấu hiệu hạ nhiệt và sắp chạm tới ngưỡng kháng cự dài hạn 1000 điểm".

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn đang tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán vẫn đang trên đà tăng trưởng tốt và dòng tiền hầu như lan tỏa ra đồng đều ra các cổ phiếu rất nhịp nhàng.

Mặc dù đang gần kháng cự mạnh nhưng nhịp độ phân bổ dòng tiền đồng đều trên các cổ phiếu rất hài hòa. Cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn đang rất tích cực. Theo đà tăng của thị trường, các nhà đầu tư cũng nương theo chiều gió để gia tăng lợi lợi nhuận nhưng lưu ý là tránh những cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian vừa qua".

Có thể xuất hiện rung lắc tại ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 990, tăng 6,74 điểm. Độ rộng thị trường duy trì nghiêng nhẹ về số mã tăng giá. Trong khi đó thanh khoản đạt 8.556 tỷ, giảm 12,4% nhưng vẫn duy trì trên mức bình quân 20 phiên gần nhất.

Trên đồ thị ngày, VNindex vẫn đang duy trì xu hướng tăng giá sau khi vượt qua vùng kháng cự 950 – 970 điểm với sự nâng đỡ luân phiên của nhóm vốn hóa lớn. Hiện chỉ số đã tiến gần mốc 1.000 điểm, đây là ngưỡng kháng cự về mặt tâm lý do đó không loại trừ khả năng xuất hiện rung lắc, đặc biệt khi chỉ số đã tăng liên tiếp 4 phiên trước đó. Mặc dù vậy rủi ro giảm sâu sẽ không quá lo ngại. Mục tiêu ngắn hạn của chỉ số hiện vẫn được đánh giá là vùng 1.025 – 1.040 điểm.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể giữ vị thế nắm giữ nhưng tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại. Vùng kháng cự gần nhất là vùng đỉnh cũ của năm 2020 quanh mốc 990 - 1000 điểm, vùng kháng cự tiếp theo 1.025 – 1.040 điểm. Vùng hỗ trợ mạnh quanh mốc 950 - 970 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.