00:49 22/05/2008

Sẽ thương mại hóa sản phẩm đạt giải Nhân tài Đất Việt

P.V

Các doanh nghiệp thẩm định sẽ đầu tư để thương mại hóa các sản phẩm được chọn trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2008

Lễ phát động cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2008.
Lễ phát động cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2008.
Các doanh nghiệp thẩm định sẽ đầu tư để thương mại hóa các sản phẩm được chọn trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2008.

Cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm thứ 4 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - Truyền thông, do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, với sự phối hợp tổ chức giữa Đài Truyền hình Việt Nam, Báo điện tử VnMedia, Báo điện tử Dân trí, bắt đầu phát động tại khu vực miền Nam.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có một số điểm mới khác biệt so với các năm trước. Tiêu chí và thể lệ được mở rộng hơn, bao gồm tất cả các thí sinh là người Việt Nam trong và ngoài nước, ở bất kỳ độ tuổi nào, yêu thích công nghệ thông tin và sáng tạo ra các sản phẩm (sản phẩm phần cứng, phần mềm, giải pháp mạng và tích hợp công nghệ), cả những thí sinh đang sống và học tập tại nước ngoài.

Về cơ cấu giải thưởng, năm nay Ban tổ chức tiếp tục duy trì hai hệ thống cho “Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng” và “Sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế”; mỗi hệ thống giải có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba với trị giá tương đương 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng.

Điểm khác biệt nổi bật của năm nay là ngoài cơ cấu giải thưởng trên, cuộc thi có thêm cơ hội mới với “Sản phẩm được lựa chọn đầu tư”. Các doanh nghiệp trong hội đồng thẩm định theo chất lượng cũng như khả năng thương mại của sản phẩm để đầu tư kinh phí, thương mại hóa các sản phẩm được chọn.

Các tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi dựa trên tính ứng dụng, tính sáng tạo và khoa học, tính hiệu quả, tính hoàn thiện.