SeABank đạt lợi nhuận trước thuế gần 457 tỷ đồng

M.Đức

19/01/2009, 17:01

Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) thông báo đạt lợi nhuận trước thuế năm 2008 gần 457 tỷ đồng

Tháng 8/2008, SeABank chính thức bán 15% cổ phần cho Société Générale (Pháp).
Tháng 8/2008, SeABank chính thức bán 15% cổ phần cho Société Générale (Pháp).

Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) thông báo đạt lợi nhuận trước thuế năm 2008 gần 457 tỷ đồng.

Chiều 19/1, SeABank thông báo đạt gần 457 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm 2008, tăng 12% so với năm 2007.

Tính đến ngày 31/12/08, vốn điều lệ của SeABank là hơn 4.068 tỷ đồng, bằng 136% so với năm 2007; tổng tài sản gần 22.729 tỷ đồng; tổng huy động 16.726 tỷ đồng và gần 51.000 khách hàng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, tăng 20% so với năm 2007.

Tổng dư nợ của SeABank trong năm 2008 là hơn 19.764 tỷ đồng, trong đó dư nợ từ thị trường 1 chiếm 38,4% tổng dư nợ. Doanh thu phí dịch vụ đạt 37,343 tỷ đồng, tăng 246% so với năm 2007.

Riêng trong hoạt động thanh toán quốc tế, ngân hàng này có doanh thu phí dịch vụ đạt gần 16 tỷ đồng, bằng 232% so với năm 2007.

Trong năm 2008, SeABank đã mở thêm 29 điểm giao dịch, nâng tổng số chi nhánh và điểm giao dịch toàn hệ thống lên 70 đơn vị.

Từ giữa năm 2008, SeABank bắt đầu tham gia thị trường thẻ với thẻ ghi nợ nội địa S24 . Tính đến cuối tháng 12/2008, số thẻ đã phát hành là 15.359 thẻ cùng với hơn 30 máy ATM đã được lắp đặt.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Dự trữ dầu chiến lược của các nước đủ dùng trong bao lâu?

Dự trữ dầu chiến lược của các nước đủ dùng trong bao lâu?

Thúc đẩy hợp tác dược phẩm và thiết bị y tế Việt Nam - Ấn Độ

Thúc đẩy hợp tác dược phẩm và thiết bị y tế Việt Nam - Ấn Độ

Kết nối doanh nghiệp Việt với “nhà thuốc của thế giới”

Kết nối doanh nghiệp Việt với “nhà thuốc của thế giới”

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy