07:48 24/12/2013

SeABank tài trợ vốn cho dự án dầu khí của PVEP

PV

Lễ ký kết này cũng chính thức đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác lâu dài và toàn diện giữa Vietcombank, SeABank với PVEP

Hợp đồng có trị giá 150 triệu USD do Sở Giao dịch của Vietcombank làm 
ngân hàng đầu mối với tỷ lệ cho vay của Vietcombank là 83,5% (tương 
đương với 125,25 triệu USD) và SeABank là 16,5% (tương đương với 24.75 
triệu USD).
Hợp đồng có trị giá 150 triệu USD do Sở Giao dịch của Vietcombank làm ngân hàng đầu mối với tỷ lệ cho vay của Vietcombank là 83,5% (tương đương với 125,25 triệu USD) và SeABank là 16,5% (tương đương với 24.75 triệu USD).
Ngày 23/12, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) số 18 Láng Hạ, Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp vốn tài trợ 150 triệu USD giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank), Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) tài trợ cho Dự án thăm dò khai thác dầu khí lô 10 và 11-1 ngoài khơi Việt Nam do PVEP đầu tư.

Hợp đồng có trị giá 150 triệu USD do Sở Giao dịch của Vietcombank làm ngân hàng đầu mối với tỷ lệ cho vay của Vietcombank là 83,5% (tương đương với 125,25 triệu USD) và SeABank là 16,5% (tương đương với 24,75 triệu USD).

Lễ ký kết này cũng chính thức đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác lâu dài và toàn diện giữa Vietcombank, SeABank với PVEP, mở ra các cơ hội hợp tác mới để phát huy các lợi thế, khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của các bên, từ đó nâng cao sức cạnh tranh, cùng phát triển hiệu quả, mang lại lợi ích chung cho cả Vietcombank, SeABank và PVEP, cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng trong các dự án lớn, trọng điểm của PVN nói riêng và của quốc gia nói chung, trong những năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành và sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Vietcombank, SeABank cùng với nhiều ngân hàng thương mại khác đã thu xếp thành công nhiều khoản tài trợ cho các dự án lớn trọng điểm trong lĩnh vực dầu khí.

Với lịch sử gần 20 năm liên tục phát triển, SeABank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần phát triển ổn định và bền vững tại Việt Nam. SeABank định hướng hoạt động theo mô hình của ngân hàng bán lẻ và hướng tới lợi ích của khách hàng với những sản phẩm đa dạng, hiện đại, tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Hiện nay, SeABank đang được xếp vào trong Top 10 của khối ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam.

Ngoài việc hợp tác với với PVEP, SeABank còn hợp tác và cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ của ngành ngân hàng dành cho PVN và các đơn vị thành viên khác, gần đây nhất, SeABank cũng là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được vinh danh giải thưởng quốc tế “Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2013” (Bank of The Year Vietnam 2013) do tổ chức The Banker thuộc Finalcial Time Group trao tặng.

(Nguồn: SeABank)