10:11 16/11/2016

SeABank tổ chức “Tuần lễ công dân 2016”

Đông Phương

Đây là năm thứ 7 liên tiếp SeABank tổ chức hoạt động xã hội ý nghĩa này trên phạm vi toàn quốc

Rất nhiều chi nhánh của SeABank cũng đã tổ chức rất nhiều chương trình, hoạt động xã hội trong khuôn khổ “Tuần lễ công dân 2016”
Rất nhiều chi nhánh của SeABank cũng đã tổ chức rất nhiều chương trình, hoạt động xã hội trong khuôn khổ “Tuần lễ công dân 2016”
Trong khuôn khổ hoạt động xã hội thường niên “Tuần lễ công dân - CCW 2016” được phát động cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2016, cán bộ nhân viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) trên cả nước đã tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội trên khắp cả nước với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp SeABank tổ chức hoạt động xã hội này trên phạm vi toàn quốc với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ nhân viên đối với cộng đồng và môi trường sống xung quanh.

Trong “Tuần lễ công dân 2016” Hội sở và các chi nhánh SeABank trên toàn quốc đã cùng tham gia thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm và tặng quà cho trẻ em/gia đình khó khăn,… Trong đó tiêu biểu là các hoạt động: Tặng 100 phần quà gồm gạo, dầu ăn, bột nêm, bột giặt, chăn bông cùng nhiều quần áo cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn và 80 phần quà cho trẻ em (vở, túi đựng bút, bánh kẹo) tại xã Phúc Sạn, Mai Châu, Hòa Bình.

Cán bộ SeABank cũng quyên góp ủng hộ 241 triệu đồng cho đồng bào tại 8 xã của 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề do trận lũ lụt giữa tháng 10/2016.

Đoàn cán bộ SeABank đã trao tặng hàng trăm phần quà cho 354 gia đình khó khăn. Tiếp đó SeABank cũng ủng hộ 50 triệu đồng (tương đương 500 thùng mì tôm) cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh thông qua Quỹ phòng chống thiên tai của Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Hà Nội, gần 100 cán bộ nhân viên SeABank khu vực Hà Nội đã tham gia hiến máu nhân đạo. Bên cạnh đó, trong những ngày đầu đông giá rét, cán bộ nhân viên Hội sở SeABank cũng đi tặng gần 100 chiếc chăn ấm, quần áo cho những người vô gia cư trên khắp địa bàn Hà Nội.

Cùng với đó, nhiều chi nhánh của SeABank cũng đã tổ chức rất nhiều chương trình, hoạt động xã hội trong khuôn khổ “Tuần lễ công dân 2016” như: Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thanh Hóa, Phú Yên, Bình Dương, Lào Cai, Tiền Giang, Kiên Giang, Yên Bái, Huế, Thái Nguyên, Đắk Lắk, Vũng Tàu, Tp.HCM, Quảng Ngãi, Quảng Ninh…; thăm các cháu nhiễm chất độc màu da cam ở Hải Phòng, thăm trẻ em bị ung thư tại Đà Nẵng, hiến máu nhân đạo tại Khu vực Hà Nội…

Tổng số tiền SeABank dành cho các hoạt động của Tuần lễ công dân 2016 là gần 800 triệu đồng.

Cuối tháng 11/2016, hưởng ứng lời kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam SeABank sẽ tổ chức trao tặng 10 máy thông tin liên lạc tầm xa có tích hợp định vị GPS cho các ngư dân tại Nghệ An và Hà Tĩnh.

Với những thành tích trong kinh doanh và hoạt động an sinh xã hội, SeABank đã được tổ chức Global Banking & Finance Review (GBAF - Vương quốc Anh) vinh danh là “Ngân hàng vì cộng đồng tốt nhất Việt Nam 2016” (Best CSR Bank Vietnam 2016) và được trao danh hiệu “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng năm 2016.