17:18 03/12/2019

Sếp Bamboo Airways cam kết khoản lãi gấp đôi khi mua cổ phiếu BAV sau 6 tháng

KIỀU LINH

Bamboo Airways chào bán cổ phiếu cho nhân viên BIDV Thanh Xuân với mức giá 40.000 đồng/cổ phiếu và cam kết mua lại 80.000 đồng sau 6 tháng

Bamboo Airways chào bán cổ phiếu cho nhân viên BIDV Thanh Xuân với mức giá 40.000 đồng/cổ phiếu và cam kết mua lại 80.000 đồng sau 6 tháng.
Bamboo Airways chào bán cổ phiếu cho nhân viên BIDV Thanh Xuân với mức giá 40.000 đồng/cổ phiếu và cam kết mua lại 80.000 đồng sau 6 tháng.

Hãng hàng không Bamboo Airways - Tập đoàn FLC vừa có công văn gửi đến ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Thanh Xuân thông báo về việc Chi nhánh Thanh Xuân và các cán bộ nhân viên đang ký kết hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên với Chi nhánh sẽ có quyền tham gia chương trình ưu đãi mua cổ phiếu BAV. Giá mua ưu đãi là 40.000 đồng/cổ phiếu.

Người mua cổ phần trong chương trình này sẽ được Tập đoàn FLC hoặc cá nhân/ pháp nhân do tập đoàn FLC/ Bamboo Airways chỉ định cam kết mua lại với giá tối thiểu gấp đôi giá mua (tương đương giá trị cổ phiếu theo định giá của VIVC – 82.280 đồng/cổ phiếu sau 6 tháng kể từ thời điểm trở thành cổ đông.

Trả lời câu hỏi VnEconomy tại buổi họp báo chiều 3/12 về cơ sở đưa ra mức giá mua lại theo cam kết cao gấp đôi, ông Đặng Tất Thắng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC, đồng thời là Phó chủ tịch Thường trực Bamboo Airways cho biết, cổ phiếu Bamboo Airways thời gian vừa qua nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ nhà đầu tư trong nước mà cả nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, với mục đích phát triển bài bản, Bamboo Airwasy không bán cổ phiếu rộng rãi ra bên ngoài mà chỉ bán cổ phiếu một phần nhỏ cho chính các thành viên cán bộ nhân viên để thể hiện tri ân người lao động, thể hiện sự gắn kết giữa người lao động với hãng.

Ngoài ra, hãng cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các đối tác bên ngoài nhưng chỉ nhận các đối tác chiến lược, đi cùng FLC và Bamboo Airways từ thời đầu tiên. 

"Trong đó có BIDV Thanh Xuân là đối tác tài trợ vốn cho Bamboo Airways từ thời đầu tiên khi làm dự án ở Sầm Sơn cho đến Bamboo Airway ngày hôm nay. Đây là sự tri ân của hãng đối với đối tác chiến lược. Cam kết mua lại với mức giá trên là chúng tôi tự tin bản thân chúng tôi, tự tin Bambo Airways sẽ phát triển tốt thành công. 

Cá nhân tôi cũng như Chủ tịch Hội đồng quản trị Trịnh Văn Quyết tin rằng đảm bảo vậy thôi nhưng sau 6 tháng cổ phiếu Bamboo Airways (BAV) không chỉ dừng ở con số đấy mà cao hơn rất nhiều và ở mức ba con số. Chúng tôi kỳ vọng và cũng chỉ lựa chọn nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và Mỹ thôi, nhà đầu tư nào quan tâm thực sự, có tiềm lực và có kinh nghiệm hàng không đầu tư vào Bamboo Airways. Tôi tuyên bố nếu có nhà đầu tư nào quan tâm Bamboo Airways không bao giờ chuyển nhượng cổ phiếu ở mức giá dưới 100.000 đồng", ông Thắng khẳng định và nói thêm, việc mua lại chắc chỉ có 10% người bán ra thôi, chứ không hẳn là 100% người. 

Trong văn bản gửi BIDV mới đây, ông Đặng Tất Thắng cho biết, trên cơ sở lắng nghe nguyện vọng/ đề xuất của một số cán bộ nhân viên của chi nhánh BIDV đối với kế hoạch IPO và niêm yết đầu năm 2020 của Bamboo Airways; cùng với sự tôn trọng trong quan hệ hợp tác, hỗ trợ của BIDV Thanh Xuân, Bamboo Airways đã gửi tới BIDV Chi nhánh Thanh Xuân chương trình ưu đãi mua cổ phiếu BAV.

Cụ thể, BIDV Chi nhánh Thanh Xuân và các cán bộ nhân viên đang ký kết hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên với Chi nhánh sẽ có quyền tham gia chương trình ưu đãi mua cổ phiếu BAV. Giá mua ưu đãi là 40.000 đồng/cổ phiếu.

Người mua cổ phần trong chương trình này sẽ được Tập đoàn FLC hoặc cá nhân/ pháp nhân do tập đoàn FLC/ Bamboo Airways chỉ định cam kết mua lại với giá tối thiểu gấp đôi giá mua (tương đương giá trị cổ phiếu theo định giá của VIVC – 82.280 đồng/cổ phiếu sau 6 tháng kể từ thời điểm trở thành cổ đông.

Đối tượng được quyền mua cổ phần theo chương trình này không được chuyển nhượng quyền mua cho bên thứ ba.

Ông Đặng Tất Thắng cũng cho biết hãng bay này đang được rất nhiều nhà đầu tư, quỹ đầu tư ngoại quan tâm, mong muốn được trở thành cổ đông.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chỉ có các cổ đông sáng lập và cán bộ nhân viên chính thức của Tập đoàn FLC đang nắm giữ cổ phiếu Bamboo Airways thông qua chương trình ESOP – BAV vừa diễn ra vào tháng 10/2019.

Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways vẫn quyết định giới hạn đối tượng cổ đông của hãng bay này. Tập đoàn FLC và Bamboo Airways "chỉ chấp thuận trao quyền sở hữu cổ phần cho những nhà đầu tư chiến lược, có quan hệ hợp tác lâu dài và có nhiều đóng góp, hỗ trợ đối với Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways trong quá trình hình thành và phát triển", ông Thắng cho biết.