10:23 13/03/2015

Sếp Bkav: “Bphone đẹp hơn iPhone 6”

Thủy Diệu

Tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng so sánh mẫu smartphone sắp ra mắt với iPhone 6 của Apple

Tổng giám đốc Nguyễn Tử Quảng với smartphone của Bkav (có tên là Bphone) và chiếc iPhone 6 Plus của Apple, tại hội nghị nội bộ của công ty.<br>
Tổng giám đốc Nguyễn Tử Quảng với smartphone của Bkav (có tên là Bphone) và chiếc iPhone 6 Plus của Apple, tại hội nghị nội bộ của công ty.<br>
Trong hội nghị kế hoạch năm 2015 của công ty công nghệ Bkav mới đây, Tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng đã hứng thú so sánh Bphone - chiếc smartphone mới của Bkav - với điện thoại iPhone 6 của Apple.

Chia sẻ nội bộ của ông Quảng được đăng trên trang mạng xã hội của Bkav và Bphone hôm 10/3, với bức hình chụp vị Tổng giám đốc cầm Bphone và iPhone 6 Plus tại hội nghị trên, với chú thích: "Anh Quảng so sánh BPhone với iPhone 6 Plus", đồng thời thông tin Tổng giám đốc Bkav đánh giá: “Bphone đẹp, cá tính hơn iPhone 6”.

Ngay sau đó, hàng trăm ý kiến cả ủng hộ lẫn “ném đá” về điện thoại của Bkav và phát ngôn nội bộ của ông Nguyễn Tử Quảng đã lan truyền trên các trang mạng.

Theo nguồn tin của VnEconomy, Bkav dự định giới thiệu và bán ra thị trường chiếc smartphone đầu tay của mình vào cuối tháng 3 này, tuy nhiên, kế hoạch trên đã được lùi sang tháng 5 tới.

Thông tin về việc Bkav tham gia thị trường điện thoại di động đã rò rỉ từ hơn hai năm nay, nhưng tại triển lãm CES ở Mỹ đầu tháng 1/2015, một số hình ảnh đầu tiên về điện thoại của Bkav mới được công bố.

Trong buổi giới thiệu sản phẩm tại CES, Bkav chưa công bố đầy đủ thông tin về cấu hình sản phẩm, mà hãng mới chỉ cho biết smartphone của mình có màn hình 5 inch do Sharp sản xuất, máy có khung nhôm nguyên khối, được trang bị chip xử lý mới nhất của Qualcomm, màn hình độ nét cao, dùng chất liệu và linh kiện thuộc hàng cao cấp.

Một vài thông tin chưa chính thức thì cho biết, điện thoại của Bkav sẽ thuộc phân khúc cao cấp và cạnh tranh với các sản phẩm đình đám nhất hiện nay như Galaxy Note 4 hay iPhone 6 và iPhone 6Plus, với giá dự kiến trên 10 triệu đồng.