16:30 08/10/2018

Sếp công ty nhỏ tìm ngân hàng trả lương chiều lòng nhân viên

Phùng Hằng

Với đặc thù công ty quy mô nhỏ, quỹ lương chưa thể tăng nhanh, nhiều chủ doanh nghiệp phải xoay xở mọi cách để vừa đảm bảo trả lương đúng ngày vừa gia tăng phúc lợi

M-Payroll còn tặng quyền lợi bảo hiểm an sinh cá nhân cho toàn bộ cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp.
M-Payroll còn tặng quyền lợi bảo hiểm an sinh cá nhân cho toàn bộ cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp.

Với đặc thù công ty quy mô nhỏ, quỹ lương chưa thể tăng nhanh, nhiều chủ doanh nghiệp phải xoay xở mọi cách để vừa đảm bảo trả lương đúng ngày vừa gia tăng phúc lợi qua việc giúp nhân viên tiết kiệm từ những chi phí nhỏ nhất như phí rút tiền ATM, chuyển tiền…

Nam Anh, giám đốc một công ty kinh doanh phần mềm giáo dục ở Nguyễn Tuân (Hà Nội) vừa hoàn thành đợt trả lương tháng 8 cho 30 nhân viên của công ty. Vị chủ doanh nghiệp quy mô nhỏ này cho biết, dù đã làm chủ doanh nghiệp được 3 năm, mỗi lần trả lương cho nhân viên anh vẫn rất hồi hộp và lo lắng.

"Hồi mới ra làm ăn riêng, còn khó khăn, tháng nào cũng phải lo tài chính để đủ tiền trả cho nhân viên. Nay kinh doanh ổn định hơn thì sợ ngân hàng trả lương chuyển lỗi, nhầm, tính phí cao. Gần đây thì cứ trả lương xong lại nơm nớp chờ nhận phàn nàn của nhân viên khi họ bị ngân hàng tính một loạt phí rút tiền, chuyển tiền. Thấy họ kêu ca, tôi rất sốt ruột", anh Nam Anh kể.

Theo đề nghị của kế toán và nhân viên, anh Nam Anh đã tìm hiểu và thấy gói trả lương M-Payroll của Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank) có thể giúp anh giải quyết những nỗi lo ấy. Ưu điểm của M-Payroll là Maritime Bank miễn phí toàn bộ giao dịch rút tiền ATM nội và ngoại mạng cho các tài khoản sử dụng và cả phí chuyển lương của doanh nghiệp.

Theo Maritime Bank, nhân viên các công ty sử dụng gói dịch vụ trả lương qua tài khoản M-Payroll ngoài việc được miễn phí rút tiền ATM còn được cấp hạn mức tín dụng ngay sau một tháng nhận lương, được giảm lãi suất cho vay tới 3% một năm khi vay tín chấp, sử dụng tính năng tự động nạp tiền điện thoại trong loạt ngày khuyến mãi…

Không những vậy, M-Payroll còn tặng quyền lợi bảo hiểm an sinh cá nhân cho toàn bộ cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp.

Về phía công ty, khi dùng gói M-Payroll, chỉ mất một phút để trả lương qua Internet Banking cho tới 5.000 nhân viên hoàn toàn miễn phí. Hạn mức trả lương lên tới 250 tỷ đồng/lần từ tài khoản doanh nghiệp hoặc 3 tỷ đồng/lần từ tài khoản cá nhân.

Ngoài ra Ban lãnh đạo công ty sẽ trở thành khách hàng ưu tiên được hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt của ngân hàng chỉ dành cho khách VIP. Chẳng hạn như: được cấp hạn mức vay tín chấp tới nửa tỷ đồng, hạn mức mở thẻ tín dụng lên tới 1 tỷ đồng và được giảm tới 3% lãi suất khi vay tín chấp.