19:27 04/04/2014

Sếp MobiFone được trao “Bảng vàng”

Hoàng Hà

Tổng giám đốc MobiFone nhận "Bảng vàng cho trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế - xã hội" năm 2013

Tổng giám đốc MobiFone Mai Văn Bình tại lễ trao "Bảng vàng cho trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế - xã hội" năm 2013.<br><span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 15px;"></span>
Tổng giám đốc MobiFone Mai Văn Bình tại lễ trao "Bảng vàng cho trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế - xã hội" năm 2013.<br><span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 15px;"></span>
Tổng giám đốc MobiFone Mai Văn Bình vừa được trao "Bảng vàng cho trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế - xã hội" năm 2013, cùng với 220 đại diện doanh nghiệp khác, tại một buổi lễ diễn ra ngày 2/4 tại khu di tích lịch sử Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

Chương trình bình chọn trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế - xã hội được tổ chức từ năm 2012, dưới sự bảo trợ - phối hợp của Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Theo ban tổ chức, các cá nhân đại diện cho hơn 220 doanh nghiệp được vinh danh đã "hội tụ đầy đủ các phẩm chất ham muốn sáng tạo; bản lĩnh vững vàng; dũng cảm chấp nhận thử thách; và thành quả lao động, sản phẩm thực tiễn của các cá nhân thể hiện được: tính mới; tính sáng tạo và cạnh tranh; khả năng áp dụng thực tiễn; mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao".

Ông Mai Văn Bình cho biết, năm 2013, trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, sự cạnh tranh gay gắt của thị trường viễn thông, công nghệ thông tin cùng đà sụt giảm của các dịch vụ truyền thống và tác động mới từ các ứng dụng miễn phí OTT, nhưng lãnh đạo, nhân viên MobiFone đã nỗ lực hướng vào tính sáng tạo, hiệu quả trong quản lý, kinh doanh .

"Giải thưởng này là sự ghi nhận những nỗ lực của MobiFone. Đây cũng là sự động viên để cán bộ, nhân viên MobiFone quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong những năm tới", ông Bình nói.

Năm 2013, MobiFone đạt tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là 55%, phản ánh hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. MobiFone cũng giữ được vị thế là một thương hiệu mạnh, được các tổ chức có uy tín đánh giá là thương hiệu nổi tiếng Việt Nam và được người tiêu dùng đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ.

Nhà mạng này cũng liên tục có doanh thu và lợi nhuận tăng tốt, đặc biệt là đạt năng suất cao nhất trong các doanh nghiệp viễn thông, đứng trong top đầu doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất cho ngân sách Nhà nước.

Đến thời điểm hiện tại, MobiFone đã xây dựng mạng lưới với 20.000 trạm 2G, 11.000 trạm 3G đáp ứng đủ năng lực phục vụ cho hơn 40 triệu thuê bao di động hoạt động.