22:00 24/12/2018

Sếp VEAM bất ngờ đi nước ngoài dù chưa được Bộ Công Thương cho phép

Bạch Dương

Ông Ngô Văn Tuyển, quyền Tổng giám đốc VEAM tự ý ra nước ngoài khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng

VEAM là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ô tô, trực thuộc Bộ Công Thương.
VEAM là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ô tô, trực thuộc Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương vừa có công văn hỏa tốc số 10126 về việc đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển, đại diện vốn nhà nước tại Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

Theo đó, Bộ Công Thương cho biết đã nhận được công văn số 1041 của Tổng công ty Máy động lực và Nông nghiệp Việt Nam (VEAM) và đơn xin phép nghỉ đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển, người đại diện vốn nhà nước, thành viên Hội đồng quản trị, quyền Tổng giám đốc VEAM.

"Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ đang phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ xem xét giải quyết việc xin nghỉ phép đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển. Trong thời gian Vụ Tổ chức cán bộ đang xin ý kiến tham gia của các đơn vị thuộc Bộ được biết ông Ngô Văn Tuyển đã đi nước ngoài từ 11/12 trong khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ", công văn của Bộ Công Thương nêu rõ.

Bộ Công Thương yêu cầu người phụ trách đại diện vốn nhà nước, Chủ tịch Hội đồng quản trị tại VEAM báo cáo giải trinh cụ thể về việc đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển, đại diện vốn nhà nước tại VEAM trước ngày 14/12/2018.

Trao đổi với VnEconomy trưa 25/12, ông Ngô Văn Tuyển cho biết ông bị mắc bệnh tim đã lâu và không hề giấu diếm bệnh, mọi người ở cơ quan đều thấu hiểu và chia sẻ. Sau khi nỗ lực chiến đấu với bệnh tật, điều trị ở 4 bệnh viện tại Việt Nam, ông Tuyển được bạn bè giới thiệu, lo cho sang Singapore chữa bệnh, ông phải đi gấp vì tình trạng bệnh nguy cấp.

"Tôi đã có báo cáo lên Bộ nhưng Bộ vì thời gian nên chưa kịp trả lời. Ngày 30/11, tôi phải cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai nên 4/11 mới ra viện để gửi báo cáo lên Bộ. Anh Chủ tịch Hội đồng quản nói sẽ lo thủ tục bên Bộ giúp tôi vì thời gian không thể chờ đợi với một người phải cấp cứu", ông Tuyển nói.

Ông Tuyển cho biết ông sang Singapore chữa bệnh ngày 10/12 và đã trở về nước từ tuần trước và làm việc bình thường, dẫu bệnh tệnh vẫn chưa thực sự khỏi.

Về các sai phạm của VEAM thời gian gần đây, dưới cương vị một lãnh đạo doanh nghiệp, ông Tuyển nói rằng đã có báo cáo lên các cấp ban ngành cao nhất. Tuy nhiên, trong thời gian thanh tra phía doanh nghiệp không được cung cấp thông tin đến báo chí. Sau khi có kết luận ông Tuyển khẳng định sẽ công bố mọi thông tin liên quan.