SGT có phiên chào sàn thuận lợi, giá tăng kịch trần

Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn đã chính thức đưa 45 triệu cổ phiếu lên niêm yết tại sàn Tp.HCM

Ngày 18/1/2008, Công ty Cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SaigonTel) với mã chứng khoán SGT đã chính thức đưa 45 triệu cổ phiếu lên niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE).

Đây là cổ phiếu thứ 4 niêm yết và giao dịch trên sàn HOSE trong năm 2008. So với các cổ phiếu niêm yết trong thời gian gần đây, SGT có phiên chào sàn khá thuận lợi, nhất là trong bối cảnh thị trường đang lên xuống khá thất thường như hiện nay.

Kết thúc phiên giao dịch, SGT đóng cửa ở mức 108.000 đ/cp, tăng kịch trần (20%) so với giá tham chiếu với 71.470 cổ phiếu khớp lệnh.

Trong năm 2007, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ Công ty đạt 851,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 151,2 tỷ đồng (trên vốn điều lệ 630 tỷ).

Dự kiến, doanh thu năm 2008 của Công ty ước đạt 1.600 tỷ và lợi nhuận sau thuế là 352,7 tỷ đồng (trên vốn điều là 800 tỷ đồng); và doanh thu năm 2009 ước đạt 3.000 tỷ, lợi nhuận sau thuế là 712,6 tỷ đồng (trên vốn điều lệ là 1.200 tỷ đồng). Cổ tức dự chia trong các năm từ 2007 -2009 là 30%.

Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy