07:50 23/07/2018

SHB nhận hai giải thưởng bán lẻ và tài trợ thương mại

Hồng Nhung

Hai lĩnh vực thế mạnh của SHB nhận giải thưởng từ tạp chí Alpha Southeast Asia

Doanh số thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại của SHB năm 2017 tăng trưởng 17% so với năm trước, đạt mức 3,34 tỷ USD.
Doanh số thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại của SHB năm 2017 tăng trưởng 17% so với năm trước, đạt mức 3,34 tỷ USD.

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được tạp chí Alpha Southeast Asia (AlphaSea) trao giải "Ngân hàng bán lẻ tốt nhất" và "Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018".

Trước đó, tạp chí AlphaSea đã hai lần vinh danh SHB là ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam trong năm 2015 và năm 2017.

Phát huy lợi thế, kinh nghiệm trong lĩnh vực tài trợ thương mại, doanh số thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại của SHB năm 2017 đã tăng trưởng ấn tượng với mức tăng 17% so với năm trước, đạt mức 3,34 tỷ USD. Ngoài ra, SHB là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam có doanh số LC UPAS lớn nhất. Tốc độ tăng trưởng này đã tạo cho SHB một vị thế vững chắc trong số các ngân hàng tài trợ thương mại hàng đầu Việt Nam.

Với hơn 1.000 ngân hàng đại lý rộng khắp trên toàn cầu, SHB có lợi thế lớn trong việc cung cấp dịch vụ thanh toán xuất sắc cho khách hàng ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Về sản phẩm, ngoài thanh toán quốc tế truyền thống, các sản phẩm tài trợ thương mại như L/C nhập khẩu, L/C xuất khẩu, nhờ thu nhập khẩu, xuất khẩu... SHB cung cấp cho khách hàng các sản phẩm khác như sản phẩm phòng vệ rủi ro. Bên cạnh đó, ngân hàng luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt tập trung vào việc đơn giản hóa các thủ tục và không ngừng cải tiến công nghệ.

Trong năm 2017, SHB đã trở thành thành viên chính thức của Cục Hàng hải Quốc tế ICC (IMB), giúp ngân hàng xác minh thông tin liên quan đến lô hàng…

Ở hạng mục giải thưởng ngân hàng bán lẻ tốt nhất, các sản phẩm bán lẻ của SHB tạo ấn tượng tốt cho AlphaSea bao gồm: cho vay mua ôtô, cho vay mua nhà và thẻ tín dụng.

Sản phẩm cho vay mua ôtô Trường Hải của SHB trong năm 2017 có mức tăng trưởng dư nợ tốt so với cuối năm 2016. SHB hiện đứng trong top 2 ngân hàng cho vay xe ôtô Trường Hải trên thị trường và đã trở thành đối tác chiến lược của công ty cổ phần Ôtô Trường Hải.

Bên cạnh đó, sản phẩm "Căn hộ mơ ước" đã thu hút số lượng lớn khách hàng, giá trị giải ngân và dư nợ xếp thứ 2 trong số 30 sản phẩm vay cá nhân hiện tại của SHB, trở thành một trong những sản phẩm bán lẻ chủ lực của SHB trong giai đoạn hiện nay.

Về sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu với câu lạc bộ bóng đá Barcelona, kể từ đầu năm 2017 SHB đã tái phát hành thẻ tín dụng đồng thương hiệu SHB-FCB Mastercard. Theo thỏa thuận đồng thương hiệu, SHB trở thành đối tác thẻ tín dụng độc quyền chính thức của FCB tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Cùng với các giải thưởng do AlphaSea vinh danh, mới đây, SHB được tạp chí Global Finance (Mỹ) lựa chọn là đại diện duy nhất tại Việt Nam nhận giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018", top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín do Vietnam Report bình chọn…