10:04 08/11/2007

Show 10 năm Internet Việt Nam

Tùy Phong

Các nhà cung cấp Internet tại Việt Nam sẽ cùng phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện 10 năm Internet Việt Nam trong tháng này

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet thông báo sự kiện 10 năm Internet Việt Nam - Ảnh: Bá Hùng.
Các nhà cung cấp dịch vụ Internet thông báo sự kiện 10 năm Internet Việt Nam - Ảnh: Bá Hùng.
Các nhà cung cấp Internet tại Việt Nam sẽ cùng phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện 10 năm Internet Việt Nam trong tháng này.

“Hội” các nhà cung cấp dịch vụ Internet gồm Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng Công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty Cổ phần Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT), Công ty Viễn thông Điện lực (EVN Telecom), và Công ty Netnam (NetNam).

Trưởng ban Tổ chức 10 năm Internet Việt Nam, ông Vũ Hoàng Liên Giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu - VDC (VNPT) cho hay sự kiện được tổ chức không chỉ là dịp để tôn vinh các tập thể, cá nhân đã có đóng góp trong việc phát triển Internet tại nước ta, mà còn là cơ hội để các nhà cung cấp đánh giá lại dịch vụ và chất lượng Internet.

Hội thảo với chủ đề “Hợp tác nâng cao chất lượng dịch vụ Internet” vào 21/11 là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện 10 năm Internet Việt Nam. Tại hội thảo này, theo thông báo, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung nhau thảo luận đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng mạng lưới. Và cùng đó, các nhà cung cấp VNPT, Viettel, EVN Telecom, SPT và NetNam sẽ tiến hành ký thỏa thuận hợp tác nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nằm trong Show 10 năm Internet Việt Nam còn có Lễ kỷ niệm 10 năm Internet Việt Nam sẽ tổ chức vào 29/11 để điểm lại những thành tựu mà Internet mang lại cho cộng dodòng trong 10 năm qua. Internet được sử dụng chính thức ở Việt Nam từ ngày 19/11/1997.

Thông qua chuỗi sự kiện này, các nhà tổ chức cũng mong muốn khuếch trương Ineternet Việt Nam, một thị trường mở, với quốc tế.

Theo thống kê trong tháng 10/2007, cả nước phát triển mới 110 nghìn thuê bao Internet đưa tổng số thuê bao Internet phát triển 10 đầu năm đạt 860 nghìn thuê bao. Như vậy, tổng số thuê bao Internet quy đổi trên đạt 4,92 triệu thuê bao, đạt mật độ 5,7 thuê bao/100 dân; số người sử dụng dịch vụ Internet là 17,5 triệu người, chiếm gần 21% dân số.