11:10 15/03/2018

Show diễn “Ký ức Hội An” sẽ chính thức ra mắt vào giữa tháng 3

An Nhiên

Đây được xem là một bước ngoặt quan trọng, hoạt động "khai xuân" ý nghĩa của du lịch phố Hội trong năm 2018

Chất lượng dịch vụ còn nằm trong cung cách chào đón, ở nụ cười tươi, câu chào lịch thiệp, thái độ chuyên nghiệp và tận tình.
Chất lượng dịch vụ còn nằm trong cung cách chào đón, ở nụ cười tươi, câu chào lịch thiệp, thái độ chuyên nghiệp và tận tình.

Còn chưa đầy 1 tuần, chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh "Ký ức Hội An" sẽ chính thức ra mắt khán giả sau hai năm chuẩn bị. Đây được xem là một bước ngoặt quan trọng, hoạt động "khai xuân" ý nghĩa của du lịch phố Hội trong năm 2018.

500 diễn viên, 6 tháng luyện tập và chuẩn bị không ngừng

Công tác chuẩn bị cho sân khấu lên đèn đang trong giai đoạn nước rút, không khí luyện tập tại sân khấu biểu diễn của Công viên Văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An ngày càng sôi động. Từ 8 giờ sáng đến hơn 9 giờ tối, các diễn viên với sự điều phối của đạo diễn và biên đạo liên tục chạy chương trình, chuốt động tác, học cách biểu cảm khuôn mặt,...

Trước đó, các diễn viên chuyên nghiệp đã cùng nhau tập luyện suốt thời gian dài theo yêu cầu khắt khe về trình độ chuyên môn, giờ giấc quy định.

Đối với các diễn viên minishow, ngoài chuyên môn về múa và biểu diễn, các đạo diễn đào tạo theo tiêu chuẩn diễn viên nhạc kịch quốc tế. Nghĩa là cùng lúc họ phải có kỹ năng múa, hát và diễn kịch. Là những người thực hiện các tiết mục hoạt náo, tương tác trực tiếp với khán giả, các diễn viên này còn có nhiệm vụ truyền tải được tinh thần, trạng thái vui vẻ, kết nối và thu hút khán giả suốt chương trình.

Đối với các diễn viên chương trình thực cảnh Ký ức Hội An, họ không chỉ phải đáp ứng kỹ năng múa, tinh thần tập thể mà còn phải làm quen với thời tiết và không gian sân khấu rộng lớn ngoài trời. Vì vậy, việc rèn luyện sức bền là rất cần thiết.

Song song đó, các diễn viên cũng tự trang bị cho mình những kiến thức về nhân vật lịch sử để thể hiện tròn vai từ dáng đi, cử chỉ, điệu bộ cho đến những câu nói, động tác,… tất cả đều phải tìm hiểu, học hỏi và tập luyện một cách bài bản.

Trong vai Chúa Nguyễn Phúc Nguyên - người tác thành hôn lễ cho Công chúa Ngọc Hoa và chàng thương nhân dòng dõi quý tộc Nhật Bản Akari Sotaro, diễn viên Ngô Xuân Cương cho biết: "Mình cảm thấy rất vinh dự khi được nhận vai diễn này. Để thể hiện được thần thái của Chúa thượng, mình đã tìm đọc rất nhiều về ông. Cho dù chỉ là một vai diễn nhỏ, xuất hiện trong vài phân đoạn ngắn nhưng chỉ khi có sự chuẩn bị chỉn chu, hiểu biết về nhân vật thì diễn viên mới có thể nhập vai và thể hiện được cái thần thái của nhân vật trong đúng bối cảnh lịch sử đã diễn ra".

Trong khi Hội An đang vào thời điểm đẹp nhất của năm với khí trời dịu mát, khung cảnh đặc trưng của lồng đèn rực rỡ, tường vàng cổ kính và dòng sông Hoài êm đềm; hàng trăm diễn viên vẫn miệt mài luyện tập và chuẩn bị ráo riết cho đêm công diễn.

Không khí hậu đài trước "giờ G"

Ngoài công tác tập luyện của diễn viên, các công nhân và nhân viên của Công viên Văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An cũng đang tất bật làm việc, thực tập vị trí phục vụ của mình.

Để hoàn tất các hạng mục xây dựng đúng tiến độ, các kiến trúc sư và công nhân làm việc không ngừng nghỉ. Mọi người chia nhau nhanh chóng hoàn thiện sân khấu biểu diễn để các diễn viên tập luyện, chạy chương trình; gấp rút hoàn thành đường dẫn, nối đi, nhà hát trung tâm,… để công tác trang trí và tổ chức được triển khai.

Một góc khác, những cô gái - chàng trai cũng đang tập luyện cung cách chào đón, nở nụ cười, giới thiệu về dự án & chương trình, hướng dẫn du khách lên khán đài,… sao cho thân thiện, chuyên nghiệp và tận tình.

"Cả công viên tất bật làm việc như đang cùng nhau thể hiện một "bản giao hưởng" hài hòa. Ai cũng chuyên tâm bằng tinh thần, trách nhiệm cao với mong muốn chương trình ra mắt thật sự ấn tượng và thu hút tình cảm của khán giả. Đó cũng là "quả ngọt" mà toàn bộ người thực hiện chương trình đang hướng đến khi sân khấu "Ký ức Hội An" sáng đèn thường xuyên", đại diện Công ty Cổ phần Quản lý biểu diễn Việt Quốc chia sẻ.

Xuất phát từ tâm huyết của một người thiết tha yêu văn hoá Việt Nam, mong muốn tạo dựng những giá trị mới dựa trên nền tảng lịch sử hàng ngàn năm của cha ông để lại, khơi dậy niềm tự hào dân tộc bằng các phương pháp nghệ thuật đương đại, chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh "Ký ức Hội An" hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm chưa từng có cùng với cảm xúc tự hào về văn hóa, con người Việt Nam một cách sâu sắc khi công diễn vào giữa tháng 3/2018.