09:54 28/08/2021

Siêu du thuyền khắp thế giới đổ về Địa Trung Hải tránh dịch Covid

Điệp Vũ -

Tầng lớp siêu giàu của thế giới đang tụ hội ở Địa Trung Hải để tận hưởng kỳ nghỉ hè trên biển, giữa lúc phần lớn của thế giới phải vật lộn với sự bùng dịch mạnh mẽ do biến chủng Delta của Covid-19...

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Bloomberg.
Ảnh minh hoạ - Ảnh: Bloomberg.

Tầng lớp siêu giàu của thế giới đang tụ hội ở Địa Trung Hải để tận hưởng kỳ nghỉ hè trên biển, giữa lúc phần lớn của thế giới phải vật lộn với sự bùng dịch mạnh mẽ do biến chủng Delta của Covid-19.

Theo tin từ Bloomberg, tháng 8 này là tháng thứ hai liên tiếp Italy dẫn đầu thế giới về lượng siêu du thuyền cập bến. Gần đây, nước này triển khai hàng loạt nỗ lực nhằm phục hồi nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch bị Covid làm suy yếu nghiêm trọng. Hai nước láng giềng ở châu Âu là Hy Lạp và Tây Ban Nha cũng cạnh tranh quyết liệt với Italy nhằm thu hút những vị khách siêu giàu.

Dữ liệu của Bloomberg cho thấy trong vòng 5 ngày gần nhất, có 228 siêu du thuyền ngoài trên vùng biển Italy, tăng 20 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái.

Mỹ là nước đứng thứ hai trong danh sách, với 198 du thuyền ghé thăm trong vòng 5 ngày qua, và con số này của Mỹ giảm 187 du thuyền so với năm ngoái.

Đứng thứ ba là Hy Lạp, với 193 du thuyền, giảm 198 chiếc. Pháp và Tây Ban Nha đón 168 và 103 du thuyền, giảm tương ứng 171 và 84.

Trong top 10 nước thu hút nhiều siêu du thuyền nhất thế giới ở thời điểm này còn có Croatia, Thổ Nhĩ Kỳ, Monaco, Australia và Montenegro.

Siêu du thuyền xuất hiện đậm đặc ở Địa Trung Hải - Nguồn: Bloomberg.
Siêu du thuyền xuất hiện đậm đặc ở Địa Trung Hải - Nguồn: Bloomberg.

Trong xếp hạng mới nhất của Bloomberg về những quốc gia vững vàng nhất trong đại dịch Covid-19, châu Âu giữ vị thế thống trị. Chiến lược chống dịch của châu Âu là tiêm phủ rộng vaccine và mở cửa trở lại dựa trên tình trạng tiêm chủng đã cho thấy hiệu quả.

Trong số những siêu du thuyền tụ hội gần bờ biển Italy hiện nay, có những cái tên nổi bật như siêu du thuyền Dilbar dài 48 mét của tỷ phú Nga Alisher Usmanov, chiếc Al Mirqab dài 41 mét của tiểu vương Sheikh Hamad Bin Jassim Bin Jaber Al Thani từ Qatar, hay chiếc Le Grand Bleu dài 33 mét của tỷ phú dầu lửa Mỹ gốc Nga Eugene Shvidler.